hoặc
Tài liệu học tập Luận văn: Nghiên cứu ảnh hưởng của hoạt động du lịch đến môi trường khu du lịch Sa Pa – tỉnh Lào Cai, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Luận văn: Nghiên cứu ảnh hưởng của hoạt động du lịch đến môi trường khu du lịch Sa Pa – tỉnh Lào Cai có 2 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Luận văn,Môi trường,Luận văn tốt nghiệp ngành Môi trường

Bài luận văn tốt nghiệp với đề tài nghiên cứu: Nghiên cứu ảnh hưởng của hoạt động du lịch tới môi trường khu du lịch Sa Pa – tỉnh Lào Cai, với nội dung và đề tài nghiên cứu dưới đây giúp các bạn sinh viên ngành Môi trường có thêm tài liệu tham khảo để sẵn sàng cho bài luận văn, đồ án tốt nghiệp sắp đến.

Luận văn: Nghiên cứu ảnh hưởng của hoạt động du lịch tới môi trường khu du lịch Sa Pa – tỉnh Lào Cai

LÝ DO LỰA CHỌN ĐỀ TÀI

Từ xa xưa trong lịch sử nhân loại, du lịch đã được ghi nhận như 1 sở thích, 1 hoạt động nghỉ ngơi tích cực của con người. Ngày nay du lịch đã trở thành 1 nhu cầu không thể thiếu được trong đời sống văn hoá - xã hội và đang phát triển mạnh mẽ thành 1 ngành kinh tế mũi nhọn ở đa dạng nhà nước trên thế giới.Việt Nam có đầy đủ các yếu tố để phát triển ngành du lịch trở thành 1 ngành kinh tế mũi nhọn, Việt Nam có tiềm năng du lịch phong phú và nhiều. Năm 2011 Việt Nam có bảy di sản được UNESCO công nhận là di sản thế giới bao gồm có Thành nhà Hồ, Hoàng thành Thăng Long, quần thể di tích cố đô Huế, Vịnh Hạ Long, Phố Cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn và Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Ngoài ra còn đông đảo điểm du lịch khác và ngày nay Sa Pa là 1 trong các khu du lịch trọng điểm của nhà nước.

Nằm ở phía tây bắc của Tổ quốc, Sa Pa là 1 huyện vùng cao của tỉnh Lào Cai, 1 vùng đất khiêm dường, im lẽ nhưng ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh dung nhan thiên nhiên. Phong cảnh thiên nhiên của Sa Pa được tính hợp với sức sáng tạo của con người cùng với địa hình của núi đồi, màu xanh của rừng, như bức tranh có sự bố trí theo 1 bố cục hài hoà tạo nên 1 vùng có đa dạng cảnh dung nhan thơ mộng hấp dẫn.

Vào thập niên 1940, người Pháp đã quy hoạch, xây dựng Sa Pa thành nơi nghỉ mát, điều dưỡng khá lý tưởng. Ở đây có đầy đủ hệ thống thủy điện, trạm nước, dinh toàn quyền, toà chánh sứ, sở than, kho bạc, kiểm lâm, hệ thống đường nhựa và đặc trưng là hơn 200 biệt thự theo kiểu phương Tây ở ngay trung tâm thị trấn, nằm xen giữa các cánh rừng đào và các rặng samu. Điều này làm cho thị trấn này mang đa dạng dáng dấp của 1 thành phố châu Âu.

Sa Pa có đa dạng cảnh đẹp tự nhiên như thác Bạc cao khoảng 200m, cầu Mây là 1 di tích lịch sử của người dân tộc, cổng Trời là điểm cao nhất mà đường bộ có thể đi đến để đứng ngắm đỉnh Phanxipan, rừng Trúc, động Tả Phìn, bãi đá cổ Sa Pa nằm trong thung lũng Mường Hoa thuộc xã Hầu Thào & Tả Van đã được Bộ Văn hóa Thông tin công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp Nhà nước. Đó là 1 trong các di sản của người Việt cổ, tới nay đã thu hút được sự quan tâm của đa dạng nhà khoa học và đang được yêu cầu công ty UNECO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Cùng với các danh lam thắng cảnh, các di tích lịch sử văn hóa là các đỉnh núi cao, các ruộng bậc thang lượn sóng. Hàm Rồng là nơi trồng đông đảo loại hoa, màu dung nhan sặc sỡ và được trồng theo từng khuôn viên. Ở nơi đây cũng có vườn lan với đa dạng loại hoa quý hãn hữu.

Sa Pa đã và đang là 1 điểm du lịch, nghỉ mát hấp dẫn với tất cả du khách trong và ngoài nước, nơi đây có vật dụng tài nguyên vô giá đó là khí hậu trong lành mát mẻ, mang đa dạng dung nhan thái nhiều. Nằm ở độ cao trung bình 1500m – 1800m, nên khí hậu Sa Pa ít đa dạng lại mang dung nhan thái của xứ ôn đới, với nhiệt độ trung bình 15-18°C, từ tháng năm tới tháng 8 có mưa nhiều
Hiện tại môi trường tự nhiên của Sa Pa căn bản vẫn giữ được các ưu thế mà thiên nhiên tặng thưởng, song với sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch trong các 5 gần đây, thì lượng khách tới với Sa Pa đã tăng lên đông đảo, và để đáp ứng nhu cầu của du khách các cơ sở lưu trú, nhà hàng, khu vui chơi giải trí được xây dựng, các điểm du lịch được sửa chữa. Những hoạt động du lịch đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường khu du lịch Sa Pa.

Để thành công trong việc phát triển du lịch bền vững thì phải gắn với việc bảo vệ môi trường. Bảo vệ môi trường trong kinh doanh du lịch, nâng cao ý thức của cộng đồng và du khách sẽ góp phần phát triển du lịch bền vững. Công tác bảo vệ môi trường, nhất là môi trường ở các khu du lịch cần có sự chung tay góp sức của các ngành, các cấp và người dân.

Xuất phát từ các thực tế trên và với mục đích góp phần xác định ảnh hưởng của hoạt động du lịch tới môi trường khu du lịch nghỉ dưỡng Sa Pa, được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, Ban chủ nhiệm khoa Tài nguyên và Môi trường. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo Th.S Vũ Thị Quý em đã tiến hành thực hiện đề tài: “Nghiên cứu ảnh hưởng của hoạt động du lịch tới môi trường khu du lịch Sa Pa – tỉnh Lào Cai”.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download