hoặc
Tài liệu học tập Phân tích điểm giống và khác nhau giữa hai chị em Việt - Chiến trong truyện Những đứa con trong gia đình, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Phân tích điểm giống và khác nhau giữa hai chị em Việt - Chiến trong truyện Những đứa con trong gia đình có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Luyện thi đại học,Luyện thi đại học khối C,Tài liệu luyện thi Đại học môn Văn

Phân tích điểm giống và khác nhau giữa 2 chị em Việt - Chiến trong truyện Những đứa con trong gia đình là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các bạn học sinh, đặc thù các bạn đang luyện thi đại học môn Văn, ôn thi đại học khối C, D hiểu sâu thêm cũng như có cái nhìn mới về tác phẩm.

LUYỆN THI ĐẠI HỌC MÔN VĂN

BÀI VĂN MẪU LỚP 12

    Đề bài: Phân tích điểm giống và khác nhau giữa 2 chị em Việt – Chiến trong truyện Những đứa con trong gia đình

   Nguyễn Thi (1928 – 1968) tên khai sinh là Nguyễn Hoàng Ca. Ông còn có bút danh khác là Nguyễn Ngọc Tấn. Ông có cuộc đời đa dạng bất hạnh, hoàn cảnh đa dạng éo le đã tạo nên ở Nguyễn Thi 1 tâm hồn giàu suy nghĩ, hiểu đời, hiểu người sâu nhan sắc. Ông đặc thù gắn bó sâu nặng với nhân dân miền Nam bằng 1 tình cảm thuỷ chung ân nghĩa, và ông đã trút hầu hết các tình cảm đó vào các trang viết của mình. Nguyễn Thi là nhà văn của các người nông dân Nam bộ trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước ác liệt. Nguyễn Thi là cây bút có biệt tài phân tích tâm lý, có khả năng nhập sâu vào nội tâm nhân vật của mình, tạo nên các trang viết vừa giàu chất trữ tình lại vừa đầy sự sống hiện thực, xen lẫn với các hình tượng, các tính cách gân guốc và có cá tính thật mãnh liệt. Đọc Nguyễn Thi, độc giả thấy tác phẩm của ông nồng nàn hơi thở thô phác, ấm áp và mạnh mẽ của đất đai, các nhân vật trong tác phẩm đều cắm chắc vào đời sống, luôn lặn lội trong các gian nguy, khó nhọc, da dẻ cứ đỏ au vì nắng gió, khẩu súng như lúc nào cũng ấm tay người cùng với quần áo dường như vẫn đẫm chất mồ hôi mặn mồi, khét cháy. Ông đã có hầu hết các tác phẩm để lại các ấn tượng sâu nhan sắc trong tâm trí người đọc như “Người mẹ cầm súng”, “Mẹ vắng nhà”, “Những sự tích ở đất thép”… Nhưng tiêu biểu hơn cả là tác phẩm “Những đứa con trong gia đình” đã biểu thị thấm thía và cảm động các tình cảm thiêng liêng và bền chặt gắn bó các con người trong 1 cộng đồng từ gia đình tới quê hương, Tổ quốc. Đó cũng chính là nguồn sức mạnh to lớn khiến cho dân tộc ta có thể vượt qua nỗi đau lớn nhất để tồn tại và chiến thắng trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc lâu dài vô cùng gian nan. Khi đọc tác phẩm, ta thấy hiện rã lên 2 nhân vật tuy trẻ trung nhưng có 1 lòng quyết tâm đánh giặc kiên cường tới cao độ, 2 nhân vật là 2 chị em trong 1 gia đình tuy có các nét khác nhau rất riêng biệt nhưng vẫn làm cho người đọc cảm nhận dường như có sự hoà hợp và gắn bó chặt chẽ giữa các cái riêng đó.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download