hoặc
Tài liệu học tập Đề thi giải toán trên Máy tính cầm tay cấp tỉnh Tuyên Quang môn Vật lí lớp 12 (2009 - 2010), tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Đề thi giải toán trên Máy tính cầm tay cấp tỉnh Tuyên Quang môn Vật lí lớp 12 (2009 - 2010) có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Phổ thông Trung học,Tài liệu học tập lớp 12,Đề thi giải toán trên Máy tính

Nhằm giúp các bạn sẵn sàng thật tốt kiến thức để làm bài thi đạt hiệu quả cao, Vndoc.com xin giới thiệu: Đề thi giải toán trên Máy tính cầm tay cấp tỉnh Tuyên Quang môn Vật lí lớp 12 (2009 - 2010).

Đề thi môn Vật lí:

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO 
TUYÊN QUANG

(Đề thi chính thức)

KỲ THI GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH CẦM TAY
CẤP TỈNH - NĂM HỌC 2009 - 2010
MÔN: VẬT LÝ LỚP 12 CẤP THPT

(Thời gian làm bài 150 phút không kể thời gian giao đề)
Ngày thi: 10/1/2010

Quy định: Học sinh trình bày vắn tắt cách giải, công thức áp dụng, kết quả tính toán vào ô trống ngay lập tức kề bài toán. Các kết quả tính gần đúng, giả dụ không có chỉ định cụ thể, được ngầm định chính xác đến 4 chữ số phần thập phân sau dấu phẩy.

Bài 1:

Từ 1 điểm A ở cách mặt đất h = 10m, người ta ném 1 vật nhỏ theo phương hợp với phương ngang 1 góc α = 350, vận tốc đầu v= 15m/s. Bỏ qua mọi ma sát, lấy g=9,8m/s2. Tính độ cao cực đại mà vật đạt đến so với mặt đất và vận tốc lúc vật sẵn sàng chạm đất.

Đơn vị tính: độ cao (m); vận tốc (m/s)

Bài 2:

Một viên đạn khối lượng m = 50 gam được bắn theo phương ngang với vận tốc v= 300m/s đến cắm vào 1 bao cát khối lượng M = 5kg treo nằm yên ở đầu 1 sợi dây. Tính vận tốc v của bao cát ngay sau khi viên đạn cắm vào và tỉ lệ phần trăm cơ năng chuyển hóa thành nhiệt năng.

Đơn vị tính: v (m/s)

Bài 3:

Một lượng khí lí tưởng có khối lượng mol μ = 28g/mol. Để làm nóng đẳng áp khối khí thêm 140C cần truyền cho khối khí 1 nhiệt lượng Q1=10J. Để làm lạnh đẳng tích khối khí trở về nhiệt độ ban đầu, cần thu của khối khí 1 nhiệt lượng Q2=8J. Tìm khối lượng m của khí?

Đơn vị tính: m (gam)

Bài 4:

Hai bản tụ điện phẳng đặt nằm ngang cách nhau d = 1cm, chiều dài mỗi bản tụ l = 5cm, hiệu điện thế giữa 2 bản tụ U = 90V. Một electron bay theo phương ngang với vận tốc đầu v= hai.107m/s vào trong vòng giữa 2 bản tụ điện (hình vẽ). Bỏ qua tác dụng của trọng lực lên electron. Tính độ lệch h của electron so với phương ban đầu và vận tốc v của electron khi ra khỏi 2 bản tụ điện.

Đơn vị tính: h (mm); v (m/s).

Đề thi giải toán trên MTCT môn Vật lý lớp 12

Bài 5:

Cho 1 đoạn dây dẫn đồng chất có khối lượng m = 10gam, dài l = 30cm. Đầu trên của đoạn dây được treo vào điểm O và có thể quay tự do vòng quanh O. Đầu dưới của đoạn dây chạm vào thủy ngân đựng trong 1 chiếc chậu. Khi cho dòng điện cường độ 8A chạy qua đoạn dây và đặt toàn bộ đoạn dây vào trong từ trường đều B =3,năm.10-3T có phương nằm ngang thì đoạn dây lệch ra khỏi phương thẳng đứng 1 góc α. Tính góc α. Lấy g=9,8m/s2.

Đơn vị tính: α (độ)

Bài 6:

Một thấu kính thủy tinh phẳng lõm chiết suất n = một,năm có bán kính mặt lõm R = 20cm đặt nằm ngang (hình vẽ). Đổ 1 chất lỏng chiết suất n’ vào mặt lõm. Một điểm sáng S ở trên trục chính cách thấu kính 60cm được thấu kính cho ảnh ảo cách 40cm. Tìm chiết suất n’ của chất lỏng.

Đề thi giải toán trên MTCT môn Vật lý lớp 12

Bài 7:

Một lăng kính thủy tinh chiết suất n = một,năm, tiết diện chính ABC là 1 tam giác cân (AB = AC), góc chiết quang A bằng 450, mặt BC đặt trên 1 gương phẳng G. Chiếu 1 tia sáng SI đến mặt bên AB của lăng kính, tia ló JK gặp gương phẳng G cho tia phản xạ KR song song với tia đến SI. Tìm góc đến của tia đến SI.

Đơn vị tính: góc (độ)

Đề thi giải toán trên MTCT môn Vật lý lớp 12

Bài 8:

Một con lắc đơn gồm 1 hòn bi có khối lượng m1 = 140g treo trên 1 sợi dây dài l = một,2m. Kéo con lắc lệch khỏi phương thẳng đứng góc αm = 250 rồi thả không vận tốc đầu. Bỏ qua mọi ma sát và lực cản môi trường. Tìm vận tốc v của hòn bi khi đi qua vị trí cân bằng và lực căng T của dây treo khi hòn bi qua vị trí dây treo hợp với phương thẳng đứng 1 góc α = 130. Lấy g = 9,81 m/s2.

Đơn vị tính: v (m/s); T (N)

Bài 9: Cho đoạn mạch như hình vẽ, cuộn dây thuần cảm . Điện áp xoay chiều uAB có tần số f = 100Hz và giá trị hiệu dụng U không đổi. Mắc Ampe kế có điện trở không đáng kể vào giữa M và N thì ampe kế chỉ I = 0,3 A dòng điện trong mạch lệch pha 600 so với uAB, công suất tỏa nhiệt trong mạch là P= 18 W. Mắc Vôn kế có điện trở rất lớn vào M và N thay cho ampe kế thì vôn kế chỉ 60V, điện áp giữa 2 đầu vôn kế trễ pha 600 so với uAB. Tìm L, C.

Đơn vị tính: L (H); C (F).

Đề thi giải toán trên MTCT môn Vật lý lớp 12

Bài 10:

Cho 2 động dao điều hòa cùng phương cùng tần số: x1 = hai,8 sin(20πt+ 0,35) (cm); x2 = 4,hai cos(20πt - 0,52) (cm).

Tìm biên độ A và pha ban đầu φ của động dao tổng hợp. Đơn vị tính: A (cm); φ (rad).

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download