hoặc
Tài liệu học tập Sáng kiến kinh nghiệm - Một số sai lầm thường gặp của học sinh khi tính tích phân, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Sáng kiến kinh nghiệm - Một số sai lầm thường gặp của học sinh khi tính tích phân có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Phổ thông Trung học,Tài liệu học tập lớp 12,Tài liệu tham khảo giảng dạy và ôn luyện môn Toán

Sáng kiến kinh nghiệm - Một số sai lầm thường gặp của học sinh khi tính tích phân sẽ giúp các bạn học sinh củng cố kiến thức cũng như tránh được các sai lầm đã nêu trong tài liệu, các thầy cô giáo có thêm 1 tài liệu tham khảo hữu ích.

Sáng kiến kinh nghiệm về tính tích phân 

PHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ

I. LÍ DO CHỌN ĐỀ TÀI.

       Trong đề thi tốt nghiệp THPT , Đại học , Cao đẳng, THCN của các năm bài toán tích phân hầu như không thể thiếu nhưng đối với học sinh THPT bài toán tích phân là 1 trong các bài toán khó vì nó cần tới sự áp dụng linh hoạt của khái niệm, các tính chất , các phương pháp tính của tích phân. Trong thực tế tất cả học sinh tính tích phân 1 cách hết sức máy móc đó là: tìm 1 nguyên hàm của hàm số cần tính tích phân rồi dùng định nghĩa của tích phân hoặc phương pháp đổi biến số, phương pháp tính tích phân từng phần mà rất ít học sinh để ý tới nguyên hàm của hàm số tìm được có phải là nguyên hàm của hàm số đó trên đoạn lấy tích phân hay không? phép đặt biến mới trong phương pháp đổi biến số có nghĩa không? Phép biến đổi hàm số có tương đương không? vì thế trong quá trình tính tích phân học sinh thường mắc phải các sai lầm dẫn tới lời giải sai qua thực tế giảng dạy đa dạng 5 tôi nhận thấy rất rõ yếu điểm này của học sinh vì vậy tôi mạnh dạn đề nghị sáng kiến: “ Một số sai lầm thường gặp của học sinh khi tính tích phân”. Nhằm giúp học sinh khắc phục được các yếu điểm nêu trên từ đó đạt được kết quả cao khi giải bài toán tích phân nói riêng và đạt kết quả cao trong quá trình học tập nói chung.

       Xuất phát từ tầm quan trọng của nội dung, tính phức tạp hóa gây nên sự trở ngại cho học sinh trong quá trình tiếp cận với tích phân. Cùng với sự tích luỹ kinh nghiệm có được của bản thân qua 1 số 5 giảng dạy. Kết hợp với các kiến thức mà tôi đã lĩnh hội được trong chương trình Đại học Toán mà đặc trưng là sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo. Tôi mạnh dạn chọn đề tài này.

      Qua đề tài, tôi mong rằng bản thân mình sẽ tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, tự phân loại được 1 số dạng toán tích phân, nêu lên 1 số phương pháp giải cho từng dạng bài tập. Từ đó giúp học sinh có thể dễ dàng hơn trong việc tính tích phân. Qua nội dung này tôi hy vọng học sinh phát huy được khả năng phân tích, tổng hợp, khái quát hoá qua các bài tập nhỏ. Từ đó hình thành cho học sinh khả năng tư duy sáng tạo trong học tập.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download