hoặc
Tài liệu học tập Khóa luận: Thuế bảo vệ môi trường, kinh nghiệm của một số nước và bài học cho Việt Nam, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Khóa luận: Thuế bảo vệ môi trường, kinh nghiệm của một số nước và bài học cho Việt Nam có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Luận văn,Tài chính Thuế,Khóa luận ngành Tài chính Thuế

Với đề tài: Thuế bảo vệ môi trường, kinh nghiệm của 1 số nước và bài học cho Việt Nam, bài khóa luận tốt nghiệp dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm tài liệu tham khảo cho đồ án, luận văn tốt nghiệp sắp đến của mình. Chúc các bạn trong kỳ tập sự tốt nghiệp thành công.

Khóa luận: Thuế bảo vệ môi trường, kinh nghiệm của 1 số nước và bài học cho Việt Nam

Tính cần thiết của đề tài

Trong suốt hơn 30 5 kể từ Hội nghị môi trường đầu tiên của thế giới (Stockholm 1972) cho tới nay, cộng đồng thế giới đã có đa dạng nỗ lực để đưa vấn đế môi trường vào các chương trình nghị sự ở cấp quốc tế và nhà nước. Tuy nhiên, hiện trạng môi trường toàn cầu vẫn đang tiếp tục trở nên tồi tệ hơn.

Suy giảm nhiều sinh học tiếp diễn, trữ lượng cá tiếp tục giảm sút, sa mạc hóa ngày càng cướp đi đa dạng đất đai màu mỡ, tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu đã hiển hiện rõ ràng. Thiên tai trên thế giới ngày càng đa dạng và ngày càng khốc liệt, có thể kể đến 1 ví dụ điển hình đó là thảm họa động đất và sóng thần mới diễn ra ở Nhật Bản đầu tháng 4/2011 mới đây.

Tại Việt Nam, diễn biến của thời tiết, khí hậu trong các 5 mới đây cũng rất phức tạp, thất thường. Nhiệt độ đang có xu thế tăng lên, lượng mưa phân bố không đều, bão và lũ lụt thường diễn ra sớm với cường độ mạnh. Thêm vào đó, tình trạng ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường đất, ô nhiễm môi trường nước… đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân. Để bảo vệ và cải thiện môi trường, Việt Nam đã ban hành 1 số các loại thuế và phí như thuế tài nguyên, thuế sử dụng đất, phí khai thác khoáng sản, phí xăng dầu…

Và mới gần đây nhất, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XII, kỳ họp vật dụng 8 ngày 15 tháng 11 5 2010 đã thông qua “Luật thuế bảo vệ môi trường”. Thuế này mục tiêu, 1 mặt sẽ bổ sung vào nguồn thu tài chính để đầu tư, cải tạo môi trường, mặt khác sẽ hạn chế hoạt động gây hại tới môi trường của các công ty, hộ gia đình và cá nhân.

Do đây là 1 luật thuế mới và chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2012, nên Việt Nam kiên cố sẽ gặp phải đa số khó khăn khi áp dụng. Chính vì vậy, việc nghiên cứu và học hỏi kinh nghiệm của các nhà nước đã áp dụng thành công thuế này như Cộng hòa liên bang Đức và New Zealand là một điều vô cùng cần thiết để giúp Việt Nam áp dụng thuế bảo vệ môi trường tốt hơn, từ đó đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường cũng như phát triển đất nước trong thời gian đến.

Với lý do cần thiết như vậy, em lựa chọn vấn đề “Thuế bảo vệ môi trường, kinh nghiệm của 1 số nước và bài học cho Việt Nam” để làm đề tài khóa luận của mình.

Kết cấu của bài khóa luận

Ngoài lời nói đầu, kết luận và tài liệu tham khảo, khóa luận gồm ba chương sau:

Chương 1: Những vấn đề chung về môi trường và thuế bảo vệ môi trường.

Chương 2: Kinh nghiệm áp dụng thuế bảo vệ môi trường của 1 số nước trên thế giới.

Chương 3: Bài học kinh nghiệm cho Việt Nam.

Hà Nội, ngày sáu tháng năm 5 2011
Nguyễn Thị Hoài Anh

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download