hoặc
Tài liệu học tập Đề tài: Phân tích thiết kế hệ thống - khách sạn Cầu Giấy, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Đề tài: Phân tích thiết kế hệ thống - khách sạn Cầu Giấy có 9 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Luận văn,Công nghệ thông tin,Tiểu luận ngành CNTT

Bài tiểu luận ngành Công nghệ thông tin với đề tài: Phân tích giao diện hệ thống - khách sạn Cầu Giấy, với đề tài và nội dung nghiên cứu này các bạn sinh viên chuyên ngành CNTT có thể tham khảo để sẵn sàng cho bài tiểu luận sắp sửa đến đây của mình. Chúc các bạn được đánh giá cao cho bài tiểu luận này.

Đề tài: Phân tích giao diện hệ thống - khách sạn Cầu Giấy

Lời nói đầu

Ngày nay sự phát triển mạnh mẽ của tin học làm cho máy tính không thể nào thiếu được trong mọi lĩnh vực đời sống. Hơn lúc nào hết các tính năng của máy tính được khai thác 1 cách triệt để. Việc áp dụng Tin học vào quản lý, sản xuất, buôn bán, du lịch là 1 xu thế tất yếu.

Ứng dụng tin học trong công tác quản lý khách sạn tại khách sạn là mô hình quản lý mới, và đã mang lại các khả năng mới trong công tác quản lý tại khách sạn như: việc bố trí cho khách thuê phòng hay sử dụng các dịch vụ khi khách tới ở trong khách sạn cũng như việc thanh toán cho khách hàng được nhanh chóng thuận tiện khi khách đi, các lãnh đạo kiểm soát tình hình doanh thu hàng ngày được dễ dàng, kiểm soát được tình hình của các phòng, các dịch vụ trong khách sạn, mặt khác giảm được số nhân viên phục vụ cho công việc hành chính, giải quyết các thắc mắc khiếu năn nỉ của khách hàng được nhanh chóng.

Mục tiêu của báo cáo này là phân tích, giao diện để xây dựng được chương trình quản lý khách sạn với các tính năng nêu trên phục vụ cho việc quản lý tại khách sạn hoàn toàn tự động trên máy tính.

Hiện nay khoa học công nghệ ngày càng phát triển nhanh chóng. Chúng ta đã đạt được đa dạng thành tựu to lớn trong toàn bộ các lĩnh vực, ngành nghề của đời sống xã hội.

Đặc biệt, sự phát triển của ngành công nghệ thông tin làm cho việc quản lí các hệ thống thông tin trở nên tiện dụng, an toàn, có tính tự động hóa cao. Trong số đó phải nói tới hệ thống quản lí khách sạn. Đó là 1 công việc khá phức tạp, và có 1 lưu lượng thông tin quản lí lớn. Toàn bộ các hoạt động của khách sạn như đặt trả phòng, quản lí phòng, quản lí nhân viên, quản lí khách, thống kê, kế toán, các hoạt động dịch vụ khác… đòi hỏi phải nhanh chóng, chính xác chất lượng phục vụ cao thì mới đáp ứng được nhu cầu của 1 khách sạn hiện đại, phù hợp với sự phát triển chung hiện nay.

Tuy nhiên qua khảo sát tình hình chung ở 1 số khách sạn tại Hà Nội, em nhận thấy việc quả lí khách sạn nói chung vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của các nhà quản lí cũng như của khách hàng. Các khách sạn có số lượng phòng và khách tới đa dạng. Số phòng cho thuê có thể lên đến hàng trăm phòng.

Có loại phòng giành cho 1 người, có loại 2 người hoặc hơn (phòng ở cho gia đình), do đó số người thuê phòng tối đa có thể lên đến hàng trăm thậm chí hàng nghìn người. Vì vậy cần phải cải tiến tích cực các quy trình nghiệp vụ với sự áp dụng công nghệ thông tin hiện đại, và cần xây dựng mô hình mới phù hợp, tiện dụng cho khách sạn mang lại hiệu quả buôn bán cao nhất.

Khảo sát hiện trạng và thu thập thông tin

1. Mục tiêu khảo sát

 • Tìm hiểu hiện trạng hệ thống quản lí khách sạn cũ.
 • Tìm hiểu các yêu cầu cầu cần thiết đối với hệ thống trên vai trò: Người quản lí, nhân viên chuyên trách, khách hàng.
 • Tìm hiểu thông tin ở 1 số khách sạn hiện đại (đặc biệt là khách sạn nước ngoài) thông qua đa dạng hình thức như internet, phim ảnh, báo trí,…
 • So sánh đối chiếu để tìm ra mặt mạnh mặt yếu của từng hệ thống khảo sát nhằm đưa ra hướng xây dựng hệ thống mới cải tiến hơn so với cá hệ thống cũ.

Các quy trình hoạt động chính yếu của khách sạn

 • Khi có 1 khách hàng tới đặt phòng. Nhân viên lễ tân sẽ yêu cầu máy kiểm tra trong cơ sở dữ liệu xem có còn phòng trống hay không. Nếu còn phòng trống phù hợp với yêu cầu của khách thì sẽ cho phép đặt phòng. Thông tin đặt phòng bao gồm: các thông tin cá nhân của khách hàng, số phòng thuê, thông tin về các phòng được thuê, các dịch vụ yêu cầu giả dụ có, giá cả. Máy tự động lập 1 mẫu hóa đơn thống kê toàn bộ các thông tin kể trên, khách hàng sẽ thông báo lại chi nhân viên của khách sạn.
 • Nếu có gì đổi thay trong thông tin kể trên, khách hàng sẽ thông báo lại cho nhân viên của khách sạn để cập nhập các thông tin đó (ví dụ như tăng thời gian thuê phòng). Máy tính sẽ kiểm tra và làm việc đó.
 • Khi có 1 người khách trả phòng, máy tính sẽ tìm thông tin về đặt phòng để đưa ra tờ biên lai thanh toán cho khách hàng và khách hàng có thể yêu cầu dịch vụ thanh toán. Tuy nhiên 1 khách hàng có thể thuê đa dạng phòng và do đó 1 người có thể đứng ra thanh toán cho đa dạng biên lai.
 • Trên mỗi hóa đơn hay giấy thông báo đều ghi rõ: số phòng thuê, giá cả, tên khách hàng, ngày thuê, trả, tổng tiền, mã phòng tên nhân viên lập hóa đơn.
 • Khi đã hết hạn trả phòng mà khách vẫn chưa trả phòng thì máy tính sẽ sinh ra biên lai thông báo cho khách hàng.
 • Do việc đặt và trả phòng trong khách sạn là thường xuyên liên tục, nên hệ thống cần phải giao diện với độ tin cậy cao, để có thể cập nhật và thêm mới lien tục.
 • Ngoài ra hàng tháng hệ thống máy tính sẽ đưa ra các báo cáo thống kê, để đánh giá quá trình hoạt động của khách sạn môt cách trung thực qua các công đoạn. Công việc này giúp công ty có các chiến lược buôn bán thích hợp nhằm thu được lợi nhuận cao nhất.
Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download