hoặc
Tài liệu học tập Luận văn thạc sĩ: Giải pháp tăng cường công tác quản lý thu thuế TNCN trên địa bàn huyện Tiên Du, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Luận văn thạc sĩ: Giải pháp tăng cường công tác quản lý thu thuế TNCN trên địa bàn huyện Tiên Du có 1 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Luận văn,Tài chính Thuế,Luận văn thạc sĩ ngành Tài chính thuế

Với đề tài nghiên cứu: Giải pháp tăng cường công tác quản lý thu thuế TNCN trên địa bàn huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh. Bài luận văn thạc sĩ dưới đây dành cho các bạn sinh viên ngành Tài chính thuế có thể tham khảo cho luận văn sắp đến của mình.

Luận văn thạc sĩ: Giải pháp tăng cường công tác quản lý thu thuế TNCN trên địa bàn huyện Tiên Du

Tính cần thiết của đề tài

Thuế thu nhập nói chung và thuế TNCN nói riêng đã được áp dụng từ lâu trên thế giới và có lịch sử hàng trăm 5. Thuế TNCN được áp dụng lần đầu tiên ở Anh 5 1799 dưới hình thức thu tạm thời nhằm mục đích trang trải cho trận chiến tranh chống Pháp và được chính thức ban hành vào 5 1842. Sau đó, thuế TNCN được nhanh chóng lan truyền sang các nước công nghiệp khác như: Nhật (năm 1887), Mỹ (năm 1913), Pháp (năm 1914)... Các nước Châu Á như Thái Lan bắt đầu áp dụng vào 5 1939, ở Phi-líp-pin 5 1945, Hàn Quốc 5 1948, In-đô-nê-sia 5 1949, Trung Quốc 5 1984.

Đến nay, đã có khoảng 180 nước áp dụng thuế TNCN và thuế TNCN đã trở thành 1 bộ phận quan trọng trong hệ thống chính sách thuế của đa dạng nước. Các nhà nước có nền kinh tế thị trường phát triển đều coi thuế TNCN là 1 trong các dung nhan thuế có tầm quan trọng đặc trưng trong việc huy động nguồn thu ngân sách, thực hiện phân phối công bằng xã hội và điều tiết vĩ mô nền kinh tế.

Ở Việt Nam, thuế TNCN lần đầu tiên được ban hành vào 5 1990 dưới hình thức Pháp lệnh thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao, Luật thuế TNCN đã được Quốc hội Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam khoá XII thông qua tại kỳ họp vật dụng hai thông qua ngày 27/11/2007 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2009 thay cho Pháp lệnh thuế đối với người có thu nhập cao.

Sau hơn 04 5 thực hiện, Luật thuế TNCN đã chứng tỏ được các ưu thế của nó, đặc trưng là bảo đảm và góp phần làm tăng số thu cho Ngân sách Nhà nước, song song cũng khắc phục được các hạn chế của thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao trước đây. Bên cạnh đó, việc thực thi hành Luật thuế TNCN cũng đã nảy sinh đa dạng vướng mắc mà bằng chứng là trong các 5 qua Bộ Tài chính đã phải ban hành đa số văn bản hướng dẫn thi hành Luật và các văn bản sửa đổi bổ sung để phù hợp với tình hình phát triển của kinh tế - xã hội Việt Nam.

Thuế TNCN là loại thuế trực thu, thu trực tiếp vào thu nhập của cá nhân, có khuôn khổ ảnh hưởng rộng, áp dụng đối với đa dạng đối tượng và đánh trên đa dạng loại thu nhập. Luật thuế TNCN có hiệu lực từ 01/01/2009 tới nay đã hơn 4 5 thực hiện, trong quá trình thực hiện công tác quản lý thuế TNCN ở Việt Nam nói chung và quản lý thuế TNCN trên địa bàn huyện Tiên Du nói riêng còn hạn chế như: Chính sách thuế chưa rõ ràng, chưa quản lý hết người nộp thuế, đối tượng chịu thuế, công ty bộ máy cơ thuế quan còn hạn chế. Thực trạng công tác thu thuế TNCN trên địa bàn huyện Tiên Du hiện tại như thế nào?

Công tác quản lý thu thuế TNCN trên địa bàn huyện Tiên Du có các bất cập, hạn chế gì?

Những khó khăn, thuận tiện trong việc công ty thu thuế TNCN trên huyện Tiên Du

Cần các giải pháp nào để công tác quản lý thu thuế TNCN trên địa bàn huyện Tiên Du hiệu quả hơn, tốt hơn trong thời gian tới?

Chính vì thế, để quản lý được tốt NNT, đối tượng chịu thuế góp phần tăng thu NSNN về thuế TNCN trên địa bàn huyện là vấn đề cần thiết. Xuất phát từ các vấn đề nêu trên, đề tài: “Giải pháp tăng cường công tác quản lý thu thuế TNCN trên địa bàn huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh” được lựa chọn để nghiên cứu làm luận văn cao học.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download