hoặc
Tài liệu học tập Cách phát âm Tiếng Anh, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Cách phát âm Tiếng Anh có 2 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Tiếng Anh,Luyện kỹ năng,Luyện nói tiếng Anh,Tài liệu luyện nói Tiếng Anh

Cách phát âm Tiếng Anh là tài liệu chỉ ra các đặc điểm phát âm trong Tiếng Anh gây khó dễ cho người Việt, qua tài liệu này, bạn sẽ tham khảo được cách nói, trọng âm từ, ngữ điệu, nối âm, phát âm phụ âm cuối, từ đó các bạn sẽ hoàn thiện được kỹ năng nói Tiếng Anh của mình 1 cách tốt nhất.

>>> Tải ứng dụng luyện nói Tiếng Anh trên điện thoại đi động   và  (miễn phí)

Cách phát âm Tiếng Anh

Abstract. Speaking English as well as native English speaking people is the ambition of all English learners. However, this is beyond the power of Vietnamese learners. Whereas we cannot speak English as well as the American or the British, we can speak a universal acceptable English, an English with its owm features in pronunciation. These features are:

 • Word stress and sentence stress.
 • Intonation with rising and falling.
 • Word linking in connected speech.
 • Strong forms and weak forms in pronunciation of function words

Tóm tắt. Nói được tiếng Anh như người bản xứ là tham vọng của toàn bộ các người học tiếng Anh. Tuy nhiên, đây là điều nằm ngoài khả năng của người Việt Nam. Trong khi chúng ta không thể nói tiếng Anh như người Anh hay người Mĩ thì chúng ta lại có thể tập luyện để nói được 1 tiếng Anh được ưng ý rộng rãi trên quốc tế, nghĩa là 1 tiếng Anh chuẩn mực với các đặc điểm riêng biệt về cách phát âm của nó. Những đặc điểm đó là:

 • Tiếng Anh có trọng âm từ và trọng âm câu.
 • Là ngôn ngữ có ngữ điệu, lên xuống giọng tùy thuộc vào chức năng giao du của câu.
 • Có dạng yếu và dạng mạnh trong phát âm 1 số từ chức năng.
 • Có hiện tượng nối âm trong chuỗi lời nói.
 • Có cách phát âm các phụ âm cuối của từ rất đặc thù.

Mục tiêu cuối cùng của việc học 1 ngoại ngữ là có thể giao du được bằng ngôn ngữ đó. Khả năng giao tiếp diễn đạt trên 2 bình diện tiếp nhận và sản sinh ngôn ngữ. Để tiếp nhận chính xác chúng ta cần học nghe và đọc, để diễn đạt ý mình chúng ta cần học cách nói và viết. Qua bài viết này, chúng tôi muốn người đọc lưu ý tới sự khác biệt giữa cách phát âm tiếng Anh và tiếng Việt để có thể học nói tiếng anh hiệu quả hơn.

Khi đánh giá khả năng nói tiếng Anh của 1 người nào đó người ta thường đưa ra tiêu chí lý tưởng là: Nói tiếng Anh như gió hoặc nói tiếng Anh như người bản xứ. Tiêu chí thứ nhất là 1 tiêu chí khá mơ hồ, "như gió" ở đây có thể miêu tả nói nhanh và trôi chẩy. Chúng ta sẽ bàn kĩ hơn về tiêu chí đồ vật 2. Liệu người Việt có khả năng nói tiếng Anh như người bản xứ? Chúng tôi khẳng định là không. Mỗi nước nói tiếng anh theo cách riêng của mình.

Chúng ta nhận thấy có sự khác biệt giữa Anh - Anh và Anh - Mĩ, giữa tiếng Anh ở Trung Quốc với tiếng Anh ở Nhật Bản. Vậy tại sao chúng ta không ưng ý 1 tiếng Anh Việt Nam?

Hãy thực hiện 1 phép so sánh. Khi chúng ta nghe 1 người nước ngoài nói tiếng Việt, kể cả các người đã sống hàng chục 5 ở Việt Nam, chúng ta cũng dễ dàng nhận ra giọng điệu khác biệt của họ so với người Việt chúng ta. Tuy nhiên, điều này không hề gây khó khăn, cản trở trong quá trình giao du, thậm chí đôi khi nó còn trở nên thú vị hơn bởi chính giọng điệu và cách diễn đạt của người nước ngoài đã mang lại cho tiếng Việt 1 nhan sắc thái mới mẻ. Nói như vậy có nghĩa là chúng ta sẽ phải ưng ý 1 số ảnh hưởng nhất mực về ngôn ngữ cũng như văn hóa Việt Nam trong quá trình học tiếng Anh. Dù vậy, điều này không khẳng định rằng chúng ta có thể ưng ý 1 đồ vật tiếng Anh lệch chuẩn.

Để phát triển khả năng nói tiếng Anh gần giống như người bản xứ, ít nhất chúng ta phải nhận thấy các nét đặc thù căn bản trong phát âm tiếng Anh. Những nét đặc thù ấy theo chúng tôi là các điểm sau:

 • Trọng âm và ngữ điệu.
 • Cách nối các từ trong chuỗi lời nói.
 • Cách phát âm dạng mạnh và dạng yếu của 1 số từ chức năng.
 • Cách phát âm các phụ âm cuối trong các từ. 
Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download