hoặc
Tài liệu học tập Sáng kiến kinh nghiệm - Hướng dẫn học sinh học định lí thông qua khai thác định lí Cosin trong tam giác, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Sáng kiến kinh nghiệm - Hướng dẫn học sinh học định lí thông qua khai thác định lí Cosin trong tam giác có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Phổ thông Trung học,Tài liệu học tập lớp 10,Sáng kiến kinh nghiệm Toán 10

Sáng kiến kinh nghiệm - Hướng dẫn học sinh học định lí thông qua khai thác định lí Cosin trong tam giác là sáng kiến kinh nghiệm Toán lớp 10 hay, giúp thầy cô thêm kinh nghiệm giảng dạy học sinh nhìn nhận, nắm bắt nội dung định lý dưới đa dạng góc độ khác nhau, rèn luyện tư duy hợp lý.

Sáng kiến kinh nghiệm Trung học phổ thông

Đề tài: Sáng kiến kinh nghiệm - Hướng dẫn học sinh học định lí thông qua khai thác định lí Cosin trong tam giác

A. ĐẶT VẤN ĐỀ

I. Lời mở đầu

Đổi mới phương pháp giáo dục hiện nay của Bộ giáo dục không phải là vấn đề mới của các nhà trường phổ thông, cũng như đối với người Thầy. Vì thế trong quá trình dạy học người thầy cần phát huy cao độ tính tích cực, sáng tạo của học sinh trong học tập, nhằm đưa tới kết quả cao nhất trong các giờ dạy. Muốn vậy đòi hỏi người thầy phải nghiên cứu tìm hiểu kỹ chương trình, đối tượng học sinh; đưa ra các phương pháp phù hợp với kiến thức, với các đối tượng học sinh cần truyền thụ. Như luật giáo dục có viết: ”Phương pháp GD phổ thông cần phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động sáng tạo của học sinh, phù hợp với đặc điểm của tầng lớp học, môn học, bồi bổ phương pháp tự học, rèn ruyện kỹ năng áp dụng kiến thức, tác động tới tình cảm, mang lại niềm vui, hứng thú học tập cho học sinh”.

Trong thời gian dạy, tôi luôn nghiên cứu tìm tòi các phương pháp mới phù hợp với từng bài dạy và các đối tượng học sinh để truyền thụ các kiến thức, đặc trưng là trong việc dạy học các định lý. Đó là tôi luôn đưa ra kiến thức 1 cách tự nhiên, bằng cách dẫn dắt từng bước cho học sinh tự tìm lấy; phân tích hướng dẫn các em thấy ý nghĩa , ứng dụng của định lý; sau đó đưa ra hệ thống bài tập áp dụng tương thích. Với phương pháp truyền thụ như trên tôi thấy rằng: Trước hết người dạy luôn luôn thoải mái, nhẹ nhàng, say sưa, qua mỗi tiết dạy thấy đạt được tốt mục đích của mình; đối với học sinh thu nhận kiến thức 1 cách say mê, hứng thú; các kiến thức được các em nhớ lâu và áp dụng tốt trong quá trình giải và khai thác các bài tập.

Với lý do trên tôi xin trình bày 1 ví dụ điển hình để các đồng nghiệp tham khảo và góp ý

II. Thực trạng của vấn đề nghiên cứu:

1. Thực trạng

Trong thời dạy học tôi thường đi dự giờ đồng nghiệp, khi dạy 1 định lý cho học sinh, đa dạng giáo viên thường cho học sinh trực tiếp đọc định lý trong sách giáo khoa song song thầy chứng minh. Cách dạy như vậy đã làm cho học trò bị động trong quá trinh thu nhận nội dung của định lý, ứng dụng và khai thác định lý trong quá trình học tập. Trao đổi với đồng nghiệp, chúng tôi thường đưa ra 1 ý kiến chung là: Hiện nay còn đa dạng học sinh khi tiếp cận một điều toán học thường bỡ ngỡ, ngộ nhận nhất là khi tiếp cân 1 định lý, không thấy được các trường hợp đặc trưng.Việc khai thác ứng dụng định lý trong giải bài tập còn lúng túng.Với tình hình đó để giúp học sinh nhìn nhận, nắm bắt nội dung định lý dưới đa dạng góc độ khác nhau, người Thầy cần tạo cho học sinh có thói quen xem xét các bài toán dưới đa dạng góc độ, khai thác các mối liên hệ giữa các yếu tố đặc trưng để tìm tòi lời giải. Từ đó hình thành cho học sinh khả năng tư duy, óc áp dụng sáng tạo. Việc trải nghiệm qua quá trình giải toán giúp học sinh hoàn thiện hơn kỹ năng định hướng, phân tích trong quá trình tìm tòi lời giải.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download