hoặc
Tài liệu học tập Đề tài: Sản xuất giống lúa Séng Cù cho người dân tại huyện Tam Đường, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Đề tài: Sản xuất giống lúa Séng Cù cho người dân tại huyện Tam Đường có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Luận văn,Nông - Lâm - Ngư,Đề tài ngành Nông nghiệp

Với đề tài nghiên cứu: Sản xuất giống lúa Séng Cù cho người dân tại huyện Tam Đường, đề tài ngành Nông nghiệp dưới đây có thể giúp ích cho các bạn sinh viên ngành Nông nghiệp nghiên cứu và tham khảo để sẵn sàng cho bài luận văn, đồ án tốt nghiệp sắp đến của các bạn. 

Đề tài: Sản xuất giống lúa Séng Cù cho người dân tại huyện Tam Đường

1. Sự cần thiết xây dựng dự án

Trong sản xuất nông nghiệp giống cây trồng - vật nuôi nói chung, giống lúa nói riêng trở thành chi tiết công nghệ cốt lõi mang tính tiền đề tạo thành các đột phá lớn đem đến giá trị hiệu quả kinh tế cao trong sản xuất nông nghiệp, trong đó việc đưa các giống mới, giống đúng phẩm trật, chất lượng vào sản xuất là 1 đòn bẩy có tính đột phá trong việc nâng cao năng suất, sản lượng và chất lượng sản phẩm cây trồng, vật nuôi. Những 5 qua, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đạt được đa dạng thành tựu đáng kể, cơ cấu giống cây trồng, mùa vụ đã có đa dạng chuyển biến rõ nét từng bước hình thành vùng chuyên canh, vùng sản xuất hàng hóa đem đến giá trị kinh tế cao. Tăng trưởng trong ngành nông nghiệp hàng 5 duy trì ổn định.

Tuy nhiên, hiện tại chương trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nói chung, chuyển dịch cơ cấu giống lúa của tỉnh nói riêng còn chậm, do 1 số nơi còn dùng các giống đã qua đa dạng 5 sản xuất không được tuyển lựa, năng suất thấp, việc sử dụng giống mới có tiềm năng cho năng xuất cao, chất lượng tốt có ưu thế làm hàng hóa còn hạn chế, lượng giống dùng cho sản xuất chưa đáp ứng được yêu cầu, số đông vẫn nhập từ ngoài tỉnh.

Tam Đường là 1 trong các vùng sản xuất lúa lớn trên địa bàn toàn tỉnh. Với diện tích đất trồng lúa hơn 4.200 ha, hàng 5 nhu cầu giống lúa trên địa bàn huyện là rất lớn khoảng 200 tấn giống. Để chủ động trong cung cấp nguồn giống dùng cho sản xuất tại huyện thì việc xây dựng vùng dự án sản xuất lúa giống là cần thiết. Bên cạnh đó, người dân huyện Tam Đường có kinh nghiệm trong sản xuất lúa từ lâu đời nên việc chuyển giao công nghệ sản xuất lúa giống cho người dân gặp đa dạng điều kiện thuận tiện.

Séng Cù là loại gạo đặc sản được thị trường người tiêu dùng quan tâm. Thời gian qua, do yêu cầu của thị trường đối với gạo Séng Cù rất cao, 1 số địa phương bà con nông dân đã đưa giống Séng Cù vào trồng đại trà nên nhu cầu giống lúa Séng cù dùng cho sản xuất là rất lớn. Lúa Séng cù đã được người dân tại huyện Tam Đường trồng tại 1 số xã như Bình Lư, Thị trấn…Tuy nhiên, lượng giống Séng cù cốt tử do người dân tự để giống hoặc sử dụng thóc thịt để làm giống vụ sau dẫn tới độ đồng đều của giống không cao, năng suất thấp, chất lượng gạo không được ngon.

Nhằm chuyển giao công nghệ sản xuất lúa giống giúp người dân nâng cao thu nhập và góp phần đổi thay nhận thức sản xuất lúa của người dân là phải sử dụng giống xác nhận có chất lượng trong trồng lúa, Trung tâm giống Nông nghiệp xây dựng dự án “Sản xuất giống lúa Séng Cù cho người dân tại huyện Tam Đường”.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download