hoặc
Tài liệu học tập Luận văn tốt nghiệp: Xây Dựng Và Bảo Mật Hệ Thống Mạng VPN trên Linux, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Luận văn tốt nghiệp: Xây Dựng Và Bảo Mật Hệ Thống Mạng VPN trên Linux có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Luận văn,Công nghệ thông tin,Luận văn tốt nghiệp ngành CNTT

Bạn đang nỗ lực tìm kiếm 1 đề tài nghiên cứu phù hợp cho báo cáo tốt nghiệp sắp đến của mình. Vậy hãy đọc bài luận văn dưới đây với đề tài: Xây dựng và bảo mật hệ thống mạng VPN trên Linux, bài luận văn này dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành CNTT tham khảo để sẵn sàng cho đồ án tốt nghiệp của mình.

Luận văn tốt nghiệp: Xây Dựng Và Bảo Mật Hệ Thống Mạng VPN trên Linux

LỜI MỞ ĐẦU

Trong thời đại hiên nay, Internet đã phát triển mạnh mẽ về mặt mô hình cũng như công nghệ, để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, Internet đã được giao diện để kết nối đa dạng mạng khác nhau và cho phép truyền thông tới người sử dụng 1 cách tư do và nhanh chóng, do Internet có khuôn khổ toàn cầu và không 1 công ty, chình phủ nào có thể quản lý nên rất khó khăn trong việc bảo mật và an toàn dữ liệu cũng như trong việc quản lý các dịch vụ.

Từ đó người ta đưa ra 1 mô hình mới nhằm thỏa mãn nhu cầu trên mà vẫn có thể tận dụng lại các cơ sở hạ tầng hiện có của Internet, đó chính là mô hình mạng riêng ảo (Virtual Private Network - VPN). Với mô hình nay, người ta không cần đầu tư đa dạng về cơ sở hạ tầng mà các tình năng như bảo mật, độ tin cậy vẫn bảo đảm, song song có thể quản lý riêng được các hoạt động của mạng.

VPN cho phép người sử dụng làm việc tại nhà, trên đường đi hay có văn phòng chi nhánh có thể kết nối an toàn tới máy chủ của tồ chức mình bằng cơ sở hạ tầng được cung cấp bởi mạng công cộng. Nó có thể bảo đảm an toàn thông tin giữa người cung cấp với các đối tác kinh doanh, đặc tính quyết định của VPN là chúng có thề dùng mạng công cộng như Internet mà vẫn bảo đảm tính riêng tư và tằn tiện đa dạng hơn.

Trong thực tế ngày nay, cấu hình VPN trên Win2k3, Win2k8 chiếm tất cả nhưng chi phí và giá thành lại cao, cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hacking nên tính bảo mật và an toàn dữ liệu trên hệ thống Windows đang đứng trước tình trạng nguy hiểm hơn bao giờ hết. Nhằm tằn tiện tiền bạc, bảo đảm tính bảo mật và an toàn dữ liệu, vì thế cấu hình VPN trên Lunix đã ra đời để giải quyết các vấn đề trên.

Trong đó là CentOS (Community Enterprise Operating System) là 1 phân phối của Linux được phát triển từ RHEL (Red Hat Enterpirse Linux) là 1 hiệu điều hành mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí và có thể thích hợp với các phần mền chạy trên Red Hat. Vì Linux có tính linh hoạt cao hơn Windows, thường dùng command line để cấu hình chứ không dùng giao diện đồ họa như Windows. Hệ thống chạy trên Linux thường nhanh hơn và ổn định hơn vì thế người ta thường dùng CentOS để làm máy chủ. Nhưng Windows lại được dùng làm Server đa dạng hơn Linux vì dễ sử dụng, giao diện đồ họa tốt, được đa dạng người biết tới.

Trước tình hình đó, được sự cho phép của khoa Công Nghệ Thông Tin trường Đại Học Hùng Vương nhóm em đã quyết định và lựa chọn đề tài “ Xây Dựng Và Bảo Mật Hệ Thống Mạng VPN trên Linux” cho đồ án hướng nghiệp. Hiện nay, đề tài đã được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi nhưng tại Việt Nam,VPN trên hệ thống Linux đối với các công ty và doanh nghiệp vẫn còn xa lạ và ứng dụng không đa dạng, vì thế nhóm em chọn đề tài này để tìm hiểu về phương thức hoạt động, tính bảo mật, từ đó khắc phục 1 số lỗi trên VPN, hạn chế được các nguy cơ tấn công từ bên ngoài, làm cho hệ thống hoạt động tốt hơn, hơn thế nữa là góp phần trong việc xây dựng 1 hệ thống VPN an toàn, đáng tin cậy. Chúng em rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của các thầy để đề tài được xây dựng thành công.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download