hoặc
Tài liệu học tập Mẫu văn bản di chúc, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Mẫu văn bản di chúc có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Biểu mẫu,Hôn nhân - Gia đình,Bản di chúc có người làm chứng

tailieuhoctap.com xin giới thiệu Mẫu di chúc được ba má lập khi còn sống lập để di chúc lại tài sản, đất đai nhà cửa của mình lại cho con cháu, tránh các rắc rối có thể xảy ra khi ba má từ trần, bản di chúc được lập dưới sự chứng kiến của người làm chứng.

Văn bản di chúc

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

-----o0o-----

DI CHÚC

Hôm nay, ngày ... tháng ... 5 ..., tại ………………………………………………………………

Chúng tôi gồm: ……………………………………………………………………………………........

Ông ......... sinh 5 19..., CMND số ........... do Công an thành phố Hà Nội cấp ngày .......... và vợ là bà .........  sinh 5 19..., CMND số .......... do Công an thành phố Hà Nội cấp ngày .......... Cả 2 chúng tôi đều đăng ký hộ khẩu thường trú tại: ......., phường ..., quận ........, thành phố Hà Nội.

Chúng tôi đều đã ở vào tuổi trên dưới ...0, nhưng sức khoẻ vẫn bình thường, tinh thần vẫn sáng láng. Tuy nhiên, ở vào tuổi của chúng tôi, chỉ có thể biết được“bệnh”, chứ không thể biết được “mệnh” của mình. Vì vậy, chúng tôi lập sẵn Bản di chúc này, phòng khi tôi từ trần, căn dặn đôi điều để các con, các cháu thực hiện.

Các con thân yêu của bố mẹ!

Bố mẹ có người con là: ................. Đến nay Bố mẹ rất tự hào và yên lòng khi các con đã khôn lớn, trưởng thành. Hơn thế nữa là sự đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau, điều mà các người làm cha, làm mẹ luôn luôn mong mỏi.

Sinh thời, Bố mẹ cố gắng tần tảo nuôi dạy các con nên không có đa dạng tài sản để lại cho các con. Bố mẹ chỉ còn có căn nhà xây dựng trên thửa đất số: ......., tờ bản đồ số: ........., có diện tích đất ở là ....m2 ( mét vuông) tại: ........., phường ........, quận ........., thành phố Hà Nội (trước đây thuộc ........, thành phố Hà Nội). Thửa đất này của Bố mẹ đã được UBND thành phố Hà Nội cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số: ........., số vào sổ: ........ ngày đứng tên bố các con (là ông .......). Bố, Mẹ vẫn luôn luôn lo âu sau này khi Bố mẹ theo ông bà về với tổ tiên mà vẫn chưa kịp dặn dò về ý định của Bố mẹ đối với căn nhà nói trên, điều đó sẽ làm các con thiếu hợp nhất và ảnh hưởng tới sự đoàn kết cuả các con. Vì vậy, Bố, Mẹ định đoạt về căn nhà và thửa đất trên như sau:

Sau khi cả Bố và Mẹ từ trần, căn nhà xây trên đất và quyền sử dụng thửa đất nêu trên Bố mẹ để lại cho con ........... sinh 5 19..., CMND số .......... do Công an Hà Nội cấp ngày .........., hiện có hộ khẩu thường trú tại: ........, phường ........, quận ........, thành phố Hà Nội được sở hữu toàn bộ. Khi đó anh là chủ sở hữu duy nhất của căn nhà và quyền sử dụng thửa đất nêu trên, không ai khác được tranh chấp, gây mất đoàn kết gia đình.

Anh có trách nhiệm thờ cúng ông bà tổ tiên, lo trang trải công nợ và hậu sự sau này của Bố mẹ.

Bố, Mẹ mong các con mãi mãi yêu thương nhau, đùm bọc nhau, thuận hoà trên dưới. Chăm lo hương khói, giỗ tết cho tổ tiên, ông bà, ba má. Cố gắng cố gắng vươn lên hơn nữa, xây dựng gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Đây là Di chúc đầu tiên của Bố, Mẹ và cũng là sự định đoạt đầu tiên về quyền sở hữu căn nhà và quyền sử dụng đất nói trên. Bố, Mẹ mong các con hãy thực hiện đúng ý nguyện của Bố, Mẹ, tránh làm các điều gì ảnh hưởng tới hoà khí của gia đình ta.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download