hoặc
Tài liệu học tập Bài viết số 6 Ngữ văn lớp 9: Suy nghĩ của em về tình mẫu tử trong đoạn trích “Trong lòng mẹ”, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Bài viết số 6 Ngữ văn lớp 9: Suy nghĩ của em về tình mẫu tử trong đoạn trích “Trong lòng mẹ” có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Trung học cơ sở,Tài liệu học tập lớp 9,Bài viết số 6 tập làm văn lớp 9 đề 1

Bài viết số sáu Ngữ văn lớp 9 đề 1: Suy nghĩ của em về tình mẫu tử trong đoạn trích “Trong lòng mẹ” (“Những ngày thơ ấu” của Nguyên Hồng) là tài liệu tham khảo môn Văn mà VnDoc muốn gởi đến các bạn học sinh lớp 9 gồm 3 bài tham khảo giúp các bạn làm bài viết số sáu tập làm văn lớp 9 được đa dạng ý tưởng mới và hay.

Suy nghĩ của em về tình mẫu tử trong đoạn trích “Trong lòng mẹ”

Bài viết số sáu tập làm văn lớp 9

Đề 1: Suy nghĩ của em về tình mẫu tử trong đoạn trích “Trong lòng mẹ” (“Những ngày thơ ấu” của Nguyên Hồng).

Bài tham khảo 1:

Cho tới tận bây giờ, khi đọc lại các trang viết này, người đọc vẫn lây lan cảm giác của cậu bé sớm phải chịu thiếu thốn tình cảm, để rồi chợt nhận ra: tình mẫu tử là nguồn sức mạnh thiêng liêng và diệu kỳ, là nguồn an ủi và chở che giúp cho đứa trẻ có thể vượt lên bao cay đắng tủi hổ và bất hạnh.

Đoạn trích ” Trong lòng mẹ” là hồi tưởng xen kẽ cay đắng và ngọt ngào của chính nhà văn – cậu bé sinh ra trong 1 gia đình bất hạnh: người cha nghiện ngập rồi chết mòn, chết rục bên bàn đèn thuốc phiện, người mẹ cùng túng phải đi tha phương cầu thực, cậu bé Hồng đã phải sống trong cảnh hắt hủi ghẻ lạnh tới cay nghiệt của chính các người trong họ hàng. Cậu bé phải đối mặt với bà cô cay nghiệt, luôn luôn “tươi cười” – khiến cho hình dung tới loại người “bề ngoài thơn thớt nói cười – mà trong nham hiểm giết người không dao”. Đáng sợ hơn, sự tàn nhẫn ấy lại dành cho đứa cháu ruột vô tội của mình. Những diễn biến tâm trạng của bé Hồng trong câu chuyện đã được thuật lại bằng tất cả nỗi niềm đau thắt vì các ký ức hãi hùng kinh khiếp của tuổi thơ. Kỳ diệu thay, các trang viết đó lại giúp chúng ta hiểu ra một điều thật tự nhiên giản dị: Mẹ là người chỉ có 1 trên đời, tình mẹ con là mối dây bền chặt không gì chia cắt được

Trước khi gặp mẹ: Nói 1 cách công bằng, giả dụ chỉ nhìn vào bề ngoài đời sống của cậu bé Hồng, có thể nói cậu bé đó vẫn còn may mắn hơn bao đứa trẻ lang thang vì còn có 1 mái nhà và các người ruột thịt để nương tựa sau khi cha mất và mẹ bỏ đi.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download