hoặc
Tài liệu học tập Phân tích cảm hứng về quê hương đất nước qua các bài thơ Bên kia sông Đuống, Đất Nước và Việt Bắc, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Phân tích cảm hứng về quê hương đất nước qua các bài thơ Bên kia sông Đuống, Đất Nước và Việt Bắc có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Phổ thông Trung học,Tài liệu học tập lớp 12,Tài liệu luyện thi đại học môn Văn

Phân tích cảm hứng về quê hương sơn hà qua các bài thơ Bên kia sông Đuống, Đất Nước và Việt Bắc là tài liệu học tốt Ngữ văn 12, luyện thi đại học cũng như ôn thi THPT Quốc gia môn Văn về đề tài cảm hứng tình yêu quê hương sơn hà trong thời kì kháng chiến chống Pháp hay dành cho các bạn tham khảo sẵn sàng cho các kì thi quan trọng sắp đến.

Phân tích tình yêu quê hương sơn hà trong thơ kháng chiến chống Pháp

Đề bài: Tình quê hương sơn hà ta 1 nét vượt trội của thơ thời kì kháng chiến chống Pháp (1946 – 1954).

Phân tích các nét chung và đặc điểm riêng của cảm hứng về quê hương sơn hà trong các bài thơ Bên kia sông Đuống (Hoàng cầm), Đất nước (Nguyễn Đình Thi), Việt Bắc (Tố Hữu).

Trong văn học nước ta, chủ đề tình yêu quê hương sơn hà luôn được đặt ở vị trí thiêng liêng nhất, trọng thể nhất và trở thành nguồn thi hứng dồi dào, vô tận của bao thế hệ nhà thơ.

Qua mỗi công đoạn văn học, sơn hà hiện lên trong thơ ca với các vẻ đẹp khác nhau. Đến công đoạn kháng chiến chống Pháp, tình quê hương sơn hà đã trở thành nét chủ đạo trong nội dung thơ ca. Các nhà thơ – chiến sĩ có dịp đặt chân trên khắp các nẻo đường Tổ quốc nên cảm hứng về sơn hà càng dạt dào, bay bổng.

Bên kia sống Đuống (Hoàng cầm), Việt Bắc (Tố Hữu) và Đất nước (Nguyễn Đình Thi) vừa có các nét chung, vừa có các nét riêng làm nên vẻ đẹp của từng bài thơ.

Bắt đầu bài thơ Bên kia sống Đuống là vẻ đẹp của con sống hiền hòa: cát trắng phẳng lì, 1 dòng lấp lánh, xanh xanh bãi mía bờ dâu, ngô khoai biêng biếc… Đó là cảnh thanh bình giàu có của quê hương. Trong kí ức nhà thơ, vùng đất Kinh Bắc hiện lên với hầu hết vẻ đẹp truyền thống của nó. Nhớ đến quê hương, làm sao quên được hương lúa nếp thơm nồng, với các bức tranh dân gian Đông Hồ nổi tiếng, với màu nhan sắc tươi vui, nội dung hiện thực và nét vẽ đậm đà, chân chất rất Việt Nam:

Tranh Đông Hồ gà lợn nét tươi trong
Màu dân tộc sáng bừng trên giấy điệp

Rồi các hội hè, đình đám trên núi Thiên Thai, trong chùa Bút Tháp, xôn xao, rạo rực với bao làn điệu dân ca quan họ mặn mà nghĩa tình, với các chàng trai, cô gái dập dìu trẩy hội mùa xuân

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download