hoặc
Tài liệu học tập Sáng kiến kinh nghiệm - Một số biện pháp giúp học sinh lớp 5 thực hiện bốn phép tính cơ bản, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Sáng kiến kinh nghiệm - Một số biện pháp giúp học sinh lớp 5 thực hiện bốn phép tính cơ bản có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Giáo dục Tiểu học,Tài liệu học tập lớp 5,Sáng kiến kinh nghiệm môn Toán lớp 5

Toán học là môn học quan trọng trong hệ thống giáo dục. Việc giảng dạy toán học rất được quan tâm, đặc trưng là ở bậc tiểu học. Sáng kiến kinh nghiệm - Một số biện pháp giúp học sinh lớp năm thực hiện bốn phép tính căn bản là sáng kiến kinh nghiệm môn toán lớp năm, giúp các thầy cô có thêm kinh nghiệm trong việc dạy môn Toán tiểu học.

Sáng kiến kinh nghiệm lớp năm môn Toán

MỘT SỐ BIỆN PHÁP GIÚP HỌC SINH LỚP năm THỰC HIỆN BỐN PHÉP TÍNH CƠ BẢN

I. DẪN NHẬP

Trong các môn học ở tiểu học, môn toán chiếm 1 vị trí hết sức quan trọng, việc hình thành kỹ năng tính toán cho người học thông qua dạy toán giúp học sinh chiếm lĩnh 1 số kiến thức toán song song cũng rèn luyện các phẩm chất về nhân cách như: tính kỹ lưỡng, chính xác, dứt khoát, lý luận chặt chẽ, lô gic…

Môn toán cung cấp cho học sinh chuỗi kiến thức căn bản, trọn vẹn về số tự nhiên, phân số số thập phân, các dạng toán căn bản, các bài toán tính chu vi, diện tích, thể tích 1 số hình.

Môn toán quan trọng và cần thiết như thế, nhưng quá trình giảng dạy, tôi nhận thấy học sinh yếu toán phần lớn. Học sinh lớp năm mà kỹ năng thực hiện bốn phép tính căn bản cộng, trừ, nhân, chia chưa thành thạo.Từ đó,tôi nhận thấy rèn toán cho học sinh yếu là 1 viêc làm cấp bách thiết thực. Vì thế ngay từ đầu năm học tôi đã đề ra biện pháp và áp dụng vào lớp mình giảng dạy đã đạt kết quả tương đối khả quan. Vậy tôi xin mạnh dạn trình bày sáng kiến kinh nghiệm “Một số biện pháp giúp học sinh lớp năm thực hiện bốn phép tính cơ bản” với mong muốn được bàn thảo với anh chị em đồng nghiệp để tìm ra biện pháp giúp đõ học sinh yếu, học môn toán tốt hơn.

II. NHỮNG THUẬN LỢI VÀ KHÓ KHĂN.

a) Thuận lợi:

 • Ban giám hiệu luôn quan tâm tới chất lượng dạy và học.
 • Các ban ngành, đoàn thể luôn tạo điều kiện giúp đỡ hỗ trợ nhiệt tình về mọi mặt.
 • Cơ sở vật chất của trường bảo đảm cho việc dạy và học.
 • Ngay từ đầu năm học tôi đã tổ chức được cuộc họp với phụ huynh để chấn chỉnh nế nếp học tập của các em.
 • Bản thân nhiệt tình trong công tác, hết lòng vì học sinh thân yêu.
 • Học sinh có đủ đồ dùng học tập.

b) Khó khăn:

 • Địa bàn dân cư khá rộng đời sống của 1 bộ phận nhân dân còn khó khăn.
 • Nhiều em ngoài giờ học còn phải phụ giúp cha mẹ buôn bán, bán vé số… Mặt khác trường lại gấn chợ, có đa dạng địa điểm chơi điện tử, chơi game nên ảnh hưởng không nhỏ tới việc học tập.
 • Trình độ thu nhận kiến thức toán học của các em rất kém. Riêng về kĩ năng thực hiện các phép tính cộng, trừ, nhân, chia theo thống kê khảo sát chất lượng đầu 5 lớp tôi như sau:

TSHS

Điểm 0 – 2

2.5- 4

5 – 6

7 – 8

9 - 10

31

11

6

10

2

2

 • Trình độ phụ huynh còn hạn chế (có gia đình không biết chữ)
 • Phụ huynh có trình độ song không biết cách hướng dẫn các em làm toán đúng phương pháp.
 • Phụ huynh ít gặp gỡ giáo viên để bàn thảo về cách dạy cho con em lúc ở nhà.
Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download