hoặc
Tài liệu học tập Đáp án đề thi chọn học sinh giỏi toán quốc gia năm 2015, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Đáp án đề thi chọn học sinh giỏi toán quốc gia năm 2015 có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Phổ thông Trung học,Tài liệu học tập lớp 12,Đề thi và đáp án VMO 2015

Ngày 8 và 9/1/2015 vừa qua đã diễn ra Kỳ thi chọn học sinh chuyên nghiệp nhà nước môn Toán năm học 2014-2015 (VMO 2015). Đề thi 5 nay được đánh giá là hay và khó. Chúng tôi xin giới thiệu tài liệu "Đáp án đề thi chọn học sinh chuyên nghiệp toán nhà nước 5 2015" để các bạn tham khảo.

ĐÁP ÁN ĐỀ THI VMO 2015

1. Đề thi

Ngày thi thứ 1. (08/01/2015)

Bài 3. (5,0 điểm) Cho số nguyên dương k.Tìm số các số tự nhiên n không vượt quá 10ᵏ thỏa mãn song song các điều kiện sau:

i. n chia hết cho 3;

ii. các chữ số trong biểu diễn thập phân của n thuộc tụ hội {2,0,một,5} .

Bài 4. (5,0 điểm) Cho đường tròn (O) và 2 điểm B, C nhất quyết trên (O),BC không là đường kính. Điểm A đổi thay trên (O) sao cho tam giác ABC nhọn. Gọi E, F lần lượt là chân đường cao kẻ từ B, C của tam giác ABC. Cho (I) là đường tròn đổi thay đi qua E, F và có tâm là I.

a) Giả sử (I) tiếp xúc với BC tại điểm D. Chứng minh rằng 

b) Giả sử (I) cắt cạnh BC tại 2 điểm M, N.Gọi H là trực tâm tam giác ABC và P, Q là các giao điểm của (I) với đường tròn ngoại tiếp tam giác HBC. Đường tròn (K) đi qua P, Q và tiếp xúc với (O) tại điểm T (T cùng phía A đối với PQ). Chứng minh rằng đường phân giác trong của góc MTN luôn đi qua 1 điểm nhất quyết.

2. Lời giải chi tiết

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download