hoặc
Tài liệu học tập Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Luyện thi đại học,Quy chế tuyển sinh 2015,Hồ sơ đăng kí THPT Quốc gia

Bộ GD-ĐT vừa phát hành mẫu hồ sơ đăng ký dự thi  kỳ thi THPT nhà nước nên VnDoc xin gởi đến các bạn tài liệu Hướng dẫn làm hồ sơ đăng kí dự thi THPT Quốc gia 2015, giúp các bạn học sinh tránh các sai lầm đáng nuối tiếc khi làm hồ sơ đăng kí dự thi THPT Quốc gia 2015.

Hướng dẫn làm hồ sơ đăng kí dự thi THPT Quốc gia 2015

Để thí sinh có thêm thông tin, sẵn sàng bộ hồ sơ Đăng kí dự thi tốt nhất, VnDoc xin giới thiệu phần hướng dẫn của TS Lê Thị Thanh Mai - trưởng ban công tác chính trị sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM.

1. Hồ sơ Đăng kí dự thi 5 2015:

- Hồ sơ Đăng kí dự thi THPT quốc gia 5 2015 gồm: 1 túi đựng hồ sơ2 phiếu Đăng kí dự thi với các nội dung như sau:

 • Túi đựng hồ sơ: mặt trước là 1 phiếu khai thông tin Đăng kí dự thi của thí sinh, mặt sau là các điểm cần lưu ý khi khai hồ sơ.
 • Phiếu số 1: gồm các nội dung căn bản như mặt trước của túi đựng hồ sơ.
 • Phiếu số 2: mặt trước gồm các nội dung căn bản như mặt trước của túi đựng hồ sơ, mặt sau là hướng dẫn ghi phiếu Đăng kí dự thi kỳ thi THPT nhà nước.

- 2 ảnh 4x6, 1 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ nhận của thí sinh.

- Bản sao chụp (photocopy) 2 mặt chứng minh nhân dân trên 1 mặt của tờ giấy A4 và 2 ảnh cỡ 4x6 kiểu chứng minh nhân dân mới chụp trong vòng sáu tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, 5 sinh, tỉnh, huyện và mã số tổ chức Đăng kí dự thi vào mặt sau tấm ảnh, hai ảnh này đựng trong 1 phong bì nhỏ). Ngoài ra phải dán thêm một ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước túi đựng hồ sơ.

2. Phiếu Đăng kí dự thi có 4 nhóm thông tin:

 • Thông tin cá nhân: ngoài các thông tin cần thiết, các thí sinh được hưởng ưu tiên xét tốt nghiệp hoặc xét tuyển Đại học, Cao đẳng theo hộ khẩu thường trú tại các xã đặc thù khó khăn theo quy định, cần khai thêm mã xã/phường.
 • Thông tin Đăng kí dự thi: cần xác định rõ mục đích của việc tham gia kỳ thi và xác định rõ ngoài ba môn đề nghị thì các môn thi tự chọn là gì?
 • Thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (dành cho thí sinh chưa tốt nghiệp): quan trọng là ngoài ba môn đề nghị thì môn nào trong các môn Đăng kí dự thi tự chọn dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, còn có thông tin điểm bảo lưu của thí sinh đã dự thi THPT 5 trước giả dụ có các môn thi đủ điều kiện bảo lưu theo quy định, muốn bảo lưu môn.
 • Thông tin dùng để xét chế độ ưu tiên trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳng: thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT thì bỏ qua phần này.

Các bạn có thể tham khảo 

3. Các bước cần lưu ý khi đặt bút làm hồ sơ:

 • Mục đích của việc tham gia kỳ thi THPT quốc gia? Nếu để xét tuyển vào Đại học, cao đẳng, cần nắm chắc điều kiện tuyển sinh của ngành, trường mà bạn nhắm tới, đặc thù là các khối xét tuyển hoặc tổ hợp các môn xét tuyển.
 • Tra cứu thông tin về đối tượng ưu tiên tuyển sinh, khu vực tuyển sinh để ghi chính xác trong hồ sơ Đăng kí dự thi.
 • Đọc hướng dẫn ghi phiếu Đăng kí dự thi kỳ thi THPT nhà nước (ở mặt sau của phiếu đăng ký tham gia kỳ thi THPT quốc gia).
 • Trường THPT nơi thí sinh đang học hoặc công an xã phường nơi thí sinh tự do đang cư trú tại địa phương ký tên và đóng 1 dấu có phần giáp lai lên ảnh (chỉ để xác nhận nhân thân thí sinh). Thí sinh hoàn toàn chịu trách nhiệm về thông tin khai trong phiếu Đăng kí dự thi.
 • Nơi thu hồ sơ giữ lại túi hồ sơ, phiếu số một, bản photocopy chứng minh nhân dân và hai ảnh, trả lại phiếu số hai cho thí sinh sau khi đã ký và đóng dấu xác nhận. Thí sinh lưu giữ phiếu số hai này để nhận giấy báo thi, giấy chứng nhận kết quả thi.

Trong trường hợp bị thất lạc giấy báo thi hoặc có các sai sót trước lúc thi, thí sinh đem phiếu này trực tiếp đến hội đồng thi tại cụm thi đã đăng ký vào buổi tụ hợp rộng rãi quy chế để làm thủ tục dự thi.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download