hoặc
Tài liệu học tập Luận văn: Đánh giá hiện trạng và các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước của công ty TNHH MTV Vạn Xuân, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Luận văn: Đánh giá hiện trạng và các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước của công ty TNHH MTV Vạn Xuân có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Luận văn,Môi trường,Báo cáo tốt nghiệp ngành Môi trường

Với đề tài nghiên cứu sau đây: Đánh giá hiện trạng và các biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường nước của công ty TNHH MTV Vạn Xuân - Sông Công - Thái Nguyên. Bài luận văn ngành Môi trường này có thể giúp các bạn sinh viên ngành Môi trường tham khảo để sẵn sàng cho bài khóa luận, đồ án tốt nghiệp sắp đến của mình. Chúc các bạn có 1 kỳ báo cáo tập sự thành công.

Luận văn: Đánh giá hiện trạng và các biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường nước của công ty TNHH MTV Vạn Xuân

1.một. Đặt vấn đề

Ngày nay vấn đề môi trường được các nước trên thế giới đặc trưng quan tâm. Bởi lẽ ô nhiễm môi trường, suy thoái và các sự cố môi trường có ảnh hưởng trực tiếp không chỉ trước mắt còn là lâu dài tới con người và thế hệ mai sau.

Môi trường gắn ngay lập tức với phát triển bền vững, điều đó có thể được đánh giá thông qua chất lượng các thành phần môi trường không khí, đất, nước, sinh thái; mức độ duy trì các nguồn tài nguyên tái tạo; việc khai thác và sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên không tái tạo; nguồn vốn của xã hội dành cho các hoạt động bảo vệ môi trường; khả năng kiểm soát của chính quyền đối với các hoạt động kinh tế xã hội, tiềm tàng các tác động tiêu cực đối với môi trường, ý thức bảo vệ môi trường của người dân, v.v…(Nguyễn Ngọc Nông và cs, 2011) [9].

Việc bảo vệ môi trường bao gồm: việc giải quyết ô nhiễm nước thải, rác thải sinh hoạt, ô nhiễm do chất thải công nghiệp, nông nghiệp, sinh học, các chất thải trong y tế… Để xử lý các loại chất thải trên là vấn đề nan giải và phức tạp. Với mỗi loại chất thải trên chúng ta cần có các biện pháp xử lý khác nhau từ khâu lượm lặt tới khâu tiêu hủy cuối cùng.

Đất nước ta đang trong công đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa cùng với nền kinh tế thị trường đòi hỏi các nhà máy, xí nghiệp đầu tư, đổi mới công nghệ để bảo đảm số lượng cũng như chất lượng sản phẩm. Cùng với việc tạo nên các sản phẩm có ích phục vụ cho con người là kèm theo các loại chất thải được thải ra từ các hoạt động sản suất. Một loại sản phẩm cần đông đảo nước cho quá trình sản xuất đó là sản phẩm thép.

Công ty TNHH MTV Vạn Xuân là công ty cơ khí chuyên sản xuất khuôn mẫu như: khuôn dập nóng, khuôn dập nguội, khuôn ép nhựa, khuôn đùn nhôm, khuôn đúc… ngoài ra Công ty còn sản xuất các sản phẩm chữ, đồ gá, dao phay (dao phay CNC, dao phay định hình…), nhiệt luyện, tôi cao tần, thấm bề mặt, mạ Crom, Niken…

Các sản phẩm từ công ty sản xuất đều cần đa dạng nước và nguồn nước đó được xử lý như thế nào để đáp ứng nhu cầu về sức khỏe và yêu cầu nghiêm ngặt của luật BVMT đối với chất lượng nước thải là vấn đề cần được quan tâm của mọi người xung quanh khu vực nhà máy nói riêng và người dân thị xã Sông Công nói chung.

Xuất phát thực từ tế đó và được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường và ban chủ nhiệm khoa Tài Nguyên và Môi Trường, em tiến hành nghiên cứu đề tài: “Đánh giá hiện trạng và các biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường nước của công ty TNHH MTV Vạn Xuân - Sông Công - Thái Nguyên”.

1.hai. Mục tiêu nghiên cứu của đề tài

1.hai.một. Mục tiêu chung

Đánh giá thực trạng nước thải của nhà máy nói chung từ đó làm cơ sở khoa học thực tiễn để đánh giá tình hình nước thải ảnh hưởng tới sức khỏe con người chịu ảnh hưởng từ nguồn nước đó như thế nào.

1.hai.hai. Mục tiêu cụ thể

  • Đánh giá công tác lượm lặt, xử lý nước thải tại công ty Vạn Xuân.
  • Đề xuất một số giải pháp để quản lý và xử lý nước thải.
  • Tạo môi trường tốt hơn cho các nhân viên trong công ty, công nhân lao động và 1 môi trường sống sạch, đẹp.

1.3. Ý nghĩa

1.3.một. Ý nghĩa trong học tập và nghiên cứu

  • Nâng cao kiến thức và kỹ năng và học tập được kinh nghiệm thực tế phục vụ cho công tác sau này.
  • Vận dụng và phát huy được các kiến thức được học tập và nghiên cứu.

1.3.hai. Ý nghĩa thực tiễn

  • Đánh giá được lượng nước thải từ hoạt động sản xuất khuôn mẫu ảnh hưởng tới sức khỏe con người như thế nào, từ đó giúp cho việc quản lý tốt hơn về môi trường.
  • Đề xuất được 1 số biện pháp để quản lý, xử lý nước thải.

Khái niệm nước thải

Bên cạnh thuận lợi về tài nguyên nước phong phú và dồi dào, tài nguyên nước ở nhà nước Việt Nam cũng đang đứng trước các thách thức lớn như chất lương nước bị suy giảm, trong khi nhu cầu sử dụng nước ngày càng tăng. Mức độ ô nhiễm nước ở 1 số khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp tập hợp rất cao. Vì vậy bảo vệ môi trường không chỉ là nhiệm vụ của các cấp lãnh đạo, các nhà khoa học mà là của toàn dân. Cuộc sống sẽ trở nên khó khăn hơn khi môi trường bị suy giảm, bởi thế công tác đánh giá môi trường là việc làm hết sức cần thiết để bảo vệ môi trường. Do vậy cần có cái nhìn toàn diện về nước thải cũng như nguồn nước thải.

Nước thải được khái niệm là chất lỏng được thải ra từ các hoạt động sản xuất công nghiệp, kinh doanh, dịch vụ, sinh hoạt và đã bị đổi thay tính chất ban đầu của chúng (Lê Văn Thiện, 2007) [7].

Trong nước thải có đa dạng thành phần khác nhau, dó cũng chính là các tác nhân gây ô nhiễm nguồn nước. Một số tác nhân gây ô nhiễm chính và có tính độc với con người, sinh vật như các chất hữu cơ, chất dinh dưỡng, các kim loại nặng, các chất vô cơ, dầu mỡ, các hợp chất có mùi, vi sinh vật.

Chất hữu cơ: Được chia làm hai loại theo khả năng phân hủy sinh học, bao gồm các chất hữu cơ dễ phân hủy sinh học (như các hợp chất hydratcacbon, protein, chất béo). Để đánh giá hàm lượng các chất hữu cơ dạng này người ta sử dụng thông số BOD (nhu cầu oxy sinh hóa). Các chất hữu cơ khó phân hủy (như các chất polime, thuốc trừ sâu, các dạng polyancol), để đánh giá hàm lượng các chất hữu cơ dạng này người ta sử dụng thông số COD (nhu cầu oxy hóa học).

Chất dinh dưỡng: 1 số dinh dưỡng có nguồn gốc từ nước thải như amoni (NH+4), nitrat (NO3-), photpho (PO43-), sunphat (SO42-). Hàm lượng các chất dinh dưỡng khá cao trong nước thải sinh hoạt khu dân cư, nước thải nhà máy thực phẩm và hóa chất

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download