hoặc
Tài liệu học tập Luận văn: Kế toán doanh nghiệp tại xí nghiệp Dệt May, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Luận văn: Kế toán doanh nghiệp tại xí nghiệp Dệt May có 2 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Luận văn,Kế toán - Kiểm toán,Luận văn ngành kế toán

Bạn đang là sinh viên 5 cuối đang cần tìm đề tài đề làm luận văn tốt nghiệp, dưới đây là bài luận văn dành cho các bạn chuyên ngành kế toán với nội dung là Kế toán doanh nghiệp tại Xí nghiệp dệt may. Hi vọng bài báo cáo tốt nghiệp ngành kế toán giúp ích cho các bạn.

Luận văn: Kế toán doanh nghiệp tại Xí nghiệp Dệt May 

LỜI MỞ ĐẦU

Kế toán là 1 trong các thực tiễn quan trọng nhất trong quản lý kinh tế. Mỗi nhà đầu tư hay 1 cơ sở kinh doanh cần phải dựa vào công tác kế toán để biết tình hình và kết quả kinh doanh.

Hiện nay nước ta đang trong quá trình chuyển đổi kinh tế mạnh mẽ sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của nhà nước. Công tác quản lý kinh tế đang đứng trước yêu cầu và nội dung quản lý có tính chất mới mẻ, nhiều và không ít phức tạp. Là 1 công cụ thu thập xử lý và cung cấp thông tin về các hoạt động kinh tế cho đa dạng đối tượng khác nhau bên trong cũng như bên ngoài doanh nghiệp nên công tác kế toán cũng trải qua các cải biến sâu dung nhan, phù hợp với thực trạng nền kinh tế. Việc thực hiện tốt hay không tốt đèu ảnh hưởng tới chất lượng và hiệu quả của công tác quản lý.

Công tác kế toán ở công ty có đa dạng khâu, đa dạng phần hành, giữa chúng có mối liên hệ, gắn bó với nhau tạo thành 1 hệ thống quản lý có hiệu quả. Mặt khác, công ty công tác kế toán khoa học và hợp lý là 1 trong các cơ sở quan trọng trong việc điều hành, chỉ đạo sản xuất kinh doanh.

Qua quá trình học tập môn kế toán doanh nghiêp và tìm hiểu thực tế tại Xí nghiệp dệt may xuất nhập cảng và dịch vụ tổng hợp, song song được sự giúp đỡ tận tình của thầy cô giáo cũng như các cô chú kế toán của xí nghiệp dệt may xuất nhập cảng và dịch vụ tổng hợp

Báo cáo gồm 3 phần:

Phần I : Giới thiệu chung về xí nghiệp dệt may xuất nhập cảng và dịch vụ tổng hợp

Phần II : Thực trạng công tác hạch toán kế toán tại xí nghiệp

Phần III : Một số ý kiến nhằm hoàn thiện công tác hạch toán kế toán của xí nghiệp

Do khả năng của bản thân còn hạn chế nên bản báo cáo tập sự không tránh khỏi thiếu sót. Em rất mong nhận được sự đóng góp của cô để hoàn thiện hơn. Em xin chân thành cảm ơn.

Phần I: Giới thiệu chung về xí nghiệp dệt may xuất nhập cảng và dịch vụ  tổng hợp

I. Quá trình hình thành và phát triển của xí nghiệp dệt may xuất nhập cảng và dịch vụ tổng hợp.

Tên xí nghiệp: Xí nghiệp dệt may xuất nhập cảng và dịch vụ tổng hợp

Thuộc công ty: Công ty nguyên liệu xây dựng và xuất nhập cảng Hồng Hà

Địa chỉ XN: 105 Trường Chinh - Hà Nội

Điện thoại: 04.8685841

Theo quyết định số 36/2000 QĐUB ngày 14/4/2000 của UBND thành phố Hà Nội về việc việc sát nhập Công ty kinh doanh xuất nhập cảng Hồng Hà và Công ty sản xuất vât liệu xây dưng Hà Nội. Cho phép Công ty nguyên liệu xây dựng và xuất nhập cảng Hồng Hà được thành lập Xí nghiệp Dệt may xuất nhập cảng và dịch vụ tổng hợp. Xí nghiệp kinh doanh các ngành nghề chủ yếu sau 

 • Tổ chức sản xuất và kinh doanh các sản phẩm về dệt may
  • Các dịch vụ về thương mại
  • Cung cấp nguyên liệu xây dựng
  •  Vận chuyển kho bãi
  •  Dịch vụ mua bán, ký gởi vật tư
  •  Kinh doanh nước tiểu khát, nước tinh khiết
 •  Xây dựng cầu đường

II. Chức năng và nhiệm vụ của Xí nghiệp.

 • Là xí nghiệp mang tính chất công ty hạch toán kinh doanh độc lập có quan hệ hiệp đồng kinh tế với các công ty khác nhưng vẫn trực thuộc Công ty nguyên liệu xây dựng và xuất nhập cảng Hồng Hà, nên hàng 5 xí nghiệp vẫn phải xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh để báo cáo nên công ty. Công ty sẽ công ty chỉ đạo mạng lưới lưu thông hàng hoá, phân phối, hỗ trợ và giúp đỡ tuyến dưới
 • Xí nghiệp có nhiệm vụ sử dụng, bảo toàn và phát triển vốn đúng chế đọ hiện hành.
 • Tuân thủ hiệp đồng kinh tế đã ký, bảo đảm chữ tín đối với bạn hàng.
 • Nắm bắt khả năng sản xuất kinh doanh, nhu cầu của thị trường để công ty sản xuất kinh doanh hợp lý.
 • Chấp hành và thực hiện nghiêm chỉnhchế đọ nộp ngân sách nhà nước, song song bảo đảm quyền lợi hợp pháp cho người lao động.
Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download