hoặc
Tài liệu học tập Sáng kiến kinh nghiệm - Phương pháp giải nhanh bài tập thủy phân peptit và protein, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Sáng kiến kinh nghiệm - Phương pháp giải nhanh bài tập thủy phân peptit và protein có 3 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Phổ thông Trung học,Tài liệu học tập lớp 12,Sáng kiến kinh nghiệm Hóa học 12

Sáng kiến kinh nghiệm - Phương pháp giải nhanh bài tập thủy phân peptit và protein giúp tổng hợp kiến thức cũng như học tập nghiên cứu, đổi mới phương pháp giảng dạy, là tài liệu dành cho thầy cô giáo và học sinh tham khảo.

Sáng kiến kinh nghiệm Hóa học 12

Sáng kiến kinh nghiệm - Phương pháp giải nhanh bài tập thủy phân peptit và protein.

I. ĐẶT VẤN ĐỀ

Hoá học là bộ môn khoa học quan trọng trong nhà trường phổ thông. Môn hoá học cung cấp cho học sinh 1 hệ thống kiến thức phổ thông, căn bản và thiết thực đầu tiên về hoá học, giáo viên bộ môn hoá học cần hình thành ở các em 1 kỹ năng căn bản, phổ thông và thói quen học tập và làm việc khoa học làm nền móng cho việc giáo dục, phát triển năng lực nhận thức, năng lực hành động. Qua đó giáo dục học sinh các đức tính cần thiết như chu đáo, kiên trì, trung thực, tường tận, chính xác, yêu chân lí khoa học, có ý thức trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội có thể hoà hợp với môi trường thiên nhiên, sẵn sàng cho học sinh hành trang đi vào đời sống.

Trong môn hoá học thì bài tập hoá học có 1 vai trò cực kỳ quan trọng. Nó là nguồn cung cấp kiến thức mới, áp dụng kiến thức lí thuyết, giải thích các hiện tượng các quá trình hoá học, giúp tính toán các đại lượng: Khối lượng, thể tích, số mol... Việc giải bài tập sẽ giúp học sinh được củng cố kiến thức lí thuyết đã được học áp dụng linh hoạt kiến thức vào làm bài. Để giải được bài tập đòi hỏi học sinh không chỉ nắm vững các tính chất hoá học của các đơn chất và hợp chất đã học, nắm vững các công thức tính toán, mà còn biết cách tính theo phương trình hóa học và công thức hoá học. Đối với các bài tập đơn thuần thì học sinh thường đi theo mô hình đơn giản: như viết phương trình hoá học, dựa vào các đại lượng bài ra để tính số mol của 1 chất sau đó theo phương trình hoá học để tính số mol của các chất còn lại từ đó tính được các đại lượng theo yêu cầu của bài. Nhưng đối với đa dạng dạng bài tập thì giả dụ học sinh không nắm được bản chất của các phản ứng thì việc giải bài toán của học sinh sẽ gặp hầu hết khó khăn và thường là giải sai như dạng bài tập như thủy phân peptit và protein. Toán thủy phân peptit và protein là loại toán lạ và khó, thế nhưng trong 1 vài 5 gần đây dạng toán này thường xuất hiện trong các kỳ thi đại học và cao đẳng gây ra đa dạng khó khăn trở lực cho học sinh. Chính vì vậy tôi xin bạo dạn trình bày "Phương pháp giải nhanh bài tập thủy phân peptit và protein" làm sáng kiến kinh nghiệm cho mình. Với hy vọng đề tài này sẽ là 1 tài liệu tham khảo dùng cho tôt cho việc học tập của các em học sinh 12 và cho công tác giảng dạy của các bạn đồng nghiệp.

II. GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

1. Cơ sở lý luận của vấn đề:

Như chúng ta đã biết để giải nhanh được 1 bài toán hoá học tính theo phương trình hoá học thì bước đầu tiên học sinh phải viết được chính xác phương trình hoá học rồi mới tính tới việc làm đến các bước tiếp theo và giả dụ viết phương trình sai thì việc tính toán của học sinh trở nên vô nghĩa.

Đối với dạng bài tập thủy phân peptit và protein thì để viết được phương trình hoá học chính xác, học sinh phải hiểu được bản chất của phản ứng nghĩa là phản ứng diễn ra trong điều kiện nào, có sự tham gia của môi trường hay không. Điều khó đối với học sinh là phải biết xác định xem phản ứng thủy phân xảy ra thì tạo nên các sản phẩm nào, từ đó mới viết được phương  trình hoá học chính xác.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download