hoặc
Tài liệu học tập Sáng kiến kinh nghiệm - Các phương pháp giải bài toán cực trị trong mạch điện xoay chiều, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Sáng kiến kinh nghiệm - Các phương pháp giải bài toán cực trị trong mạch điện xoay chiều có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Phổ thông Trung học,Tài liệu học tập lớp 12,Sáng kiến kinh nghiệm Vật lý lớp 12

Sáng kiến kinh nghiệm - Các phương pháp giải bài toán cực trị trong mạch điện xoay chiều là sáng kiến kinh nghiệm trung học phổ thông hay, đưa ra kinh nghiệm trong dạy học môn Lý lớp 12, giúp các giáo viên cũng như học sinh có thêm tài liệu tham khảo, rút ra được phương pháp dạy và học tốt vật lý 12.

Sáng kiến kinh nghiệm môn Vật lý 

Sáng kiến kinh nghiệm trung học phổ thông

Sáng kiến kinh nghiệm - Các phương pháp giải bài toán cực trị trong mạch điện xoay chiều

I. ĐẶT VẤN ĐỀ

Trong các đề thi tốt nghiệp, thi đại học, thi học sinh chuyên nghiệp... thường có các câu hỏi tìm giá trị cực trị của các đại lượng trong mạch điện xoay chiều như: công suất, cường độ dòng điện, hiệu điện thế... khi có sự biến thiên của các phần tử trong mạch như: R, L, C hoặc tần số góc . Gặp các bài toán này học sinh thường lúng túng trong việc tìm cho mình 1 phương pháp giải tốt nhất và hiệu quả nhất. Do đó mất thời gian và làm ảnh hưởng tới thời gian làm các bài toán khác và kết quả không cao.

Qua thực tế giảng dạy ở trường THPT tôi thấy có 1 số phương pháp căn bản để giải các bài toán dạng này. Trong đề tài này tôi muốn giới thiệu 1 số dạng bài toán cực trị trong mạch điện xoay chiều và phương pháp giải để giúp các em học sinh có đa dạng phương pháp để giải và lựa chọn cho mình 1 phương pháp logic nhất, nhanh, chính xác và đạt hiệu quả cao nhất.

II. GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Qua tìm hiểu các đề thì, nghiên cứu các tài liệu tham khảo về mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp, tôi thấy có 1 số dạng bài toán cực trị thường gặp và có các phương pháp giải như sau:

DẠNG 1: BÀI TOÁN BIỆN LUẬN THEO R.

Tìm các giá trị cực đại của cường độ dòng điện, công suất và hiệu điện thế trong mạch điện xoay chiều: R, L, C mắc nối tiếp khi R đổi thay, trong đó U, L, C, ω không đổi (mạch điện như hình vẽ).

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download