hoặc
Tài liệu học tập Đề thi học sinh giỏi lớp 9 THCS tỉnh Lâm Đồng môn Vật lý, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Đề thi học sinh giỏi lớp 9 THCS tỉnh Lâm Đồng môn Vật lý có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Trung học cơ sở,Tài liệu học tập lớp 9,Năm học 2010 - 2011

SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO
LÂM ĐỒNG

KÌ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH
NĂM HỌC 2010- 2011

MÔN THI: VẬT LÝ-  LỚP 9 THCS
Thời gian:
150 phút (Không kể thời gian giao đề)

Ngày thi: 18/02/2011

Câu 1 (4 điểm):

Một thanh đồng chất tiết diện đều, có khối lượng 10kg, chiều dài L. Thanh được đặt trên 2 giá đỡ A và B như hình vẽ (Hình 1). Khoảng cách BC = L/7. Ở đầu C người ta buộc 1 vật nặng hình trụ có bán kính đáy 10cm, chiều cao 32cm, trọng lượng riêng của chất làm vật nặng hình trụ là d = 35000N/m3. Lực ép của thanh lên giá đỡ A bị triệt tiêu.

Tính trọng lượng riêng của chất lỏng trong bình. (Trọng lượng của dây buộc không đáng kể)

Đề thi học sinh chuyên nghiệp lớp 9 THCS tỉnh Lâm Đồng môn Vật lý

Câu 2: (4 điểm)

Người ta dẫn 0,1kg hơi nước ở nhiệt độ 1000C vào 1 nhiệt lượng kế chứa 2kg nước ở nhiệt độ 250C. Biết nhiệt dung riêng và nhiệt hoá hơi của nước lần lượt là C = 4200J/kg.K, L = hai,3.106J/kg. Bỏ qua sự bàn luận nhiệt với môi trường bên ngoài.

1/ Tính nhiệt độ sau cùng của hổ lốn và khối lượng của nước trong bình.

2/ Nếu tiếp tục dẫn vào nhiệt lượng kế trên 0,4 kg hơi nước nữa. Tính nhiệt độ sau cùng của hổ lốn và khối lượng của nước trong bình lúc này.

Câu 3: (6 điểm)

Cho mạch điện như hình vẽ (Hình.2). Hiệu điện thế giữa 2 điểm A và B là 20V luôn không đổi. Biết R1 = 3Ω, R2 = R4 = R5 = 2Ω, R3 = 1Ω. Điện trở của ampe kế và dây nối không đáng kể.

1/ Khi khoá K mở. Tính :
a) Điện trở tương đương của cả mạch.
b) Số chỉ của ampe kế.

2/ Thay điện trở R2 và R4 lần lượt bằng điện trở Rx và Ry, khi khoá K đóng và mở ampe kế đều chỉ 1A. Tính giá trị của điện trở Rx và Ry trong trường hợp này.

Đề thi học sinh chuyên nghiệp lớp 9 THCS tỉnh Lâm Đồng môn Vật lý

Câu 4: (4 điểm)

Một vật sáng AB đặt vuông góc với trục chính của thấu kính tập kết có tiêu cự f cho ảnh thật A'B' hứng được trên 1 màn E đặt song song với thấu kính. Màn E cách vật AB 1 khoảng L, khoảng cách từ thấu kính đến vật là d, từ thấu kính đến màn là d'.

1/ Chứng minh công thức: 

2/ Giữ vật và màn một mực, cho thấu kính di chuyển giữa vật và màn sao cho thấu kính luôn song song với màn và vị trí trục chính không đổi thay. Gọi l là khoảng cách giữa 2 vị trí của thấu kính cho ảnh rõ nét trên màn E. Lập biểu thức tính f theo L và l.

Câu 5: (2 điểm)

Hãy xác định khối lượng riêng của 1 viên sỏi. Cho các dụng cụ sau: lực kế, sợi dây( khối lượng dây không đáng kể), bình có nước. Biết viên sỏi bỏ lọt và ngập trong bình nước, trọng lượng riêng của nước là d0.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download