hoặc
Tài liệu học tập Đề thi thử Quốc gia năm 2015 môn Ngữ Văn trường THPT Thống Nhất, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Đề thi thử Quốc gia năm 2015 môn Ngữ Văn trường THPT Thống Nhất có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Luyện thi đại học,Luyện thi đại học khối C,Đề thi thử đại học môn Văn có đáp án

Nhằm giúp các bạn học sinh lớp 12 có thêm tài liệu tự ôn thi THPT Quốc gia cũng như ôn thi đại học, chúng tôi xin giới thiệu "Đề thi thử Quốc gia 5 2015 môn Ngữ Văn trường THPT Thống Nhất". Tài liệu này bao gồm đề thi và đáp án, hi vọng  sẽ giúp bạn đạt điểm cao trong kì thi sắp đến.

Đề thi thử THPT Quốc gia môn Văn

Đề thi thử THPT Quốc gia môn Văn 5 2015 Trường THPT Thống Nhất

I. Đọc hiểu (8,0 điểm)

Chữ và tiếng trong thơ phải còn có 1 giá trị khác, ngoài giá trị ý niệm. Người làm thơ chọn chữ và tiếng không các vì ý nghĩa của nó, cái nghĩa thế nào là thế đó, đóng lại trong 1 khuông sắt. Điều kỳ diệu của thơ là mỗi tiếng, mỗi chữ, ngoài cái nghĩa của nó, ngoài công dụng gọi tên sự vật, bỗng tự phá tung mở rộng ra, gọi tới chung vòng vo nó các cảm xúc, các hình ảnh không ngờ, tỏa ra chung vòng vo nó 1 vùng ánh sáng nhúc nhích. Sức mạnh nhất của câu thơ là ở sức gợi đó. Câu thơ hay, có cái gì làm rung các chiếc cốc kia trên bàn, làm lay chuyển ánh trăng kia trên bờ đê. “Chim hôm thoi thót về rừng..”. Chúng ta đọc mà thấy rõ buổi chiều như hơi thở tắt dần, câu thơ không còn là 1 ý, 1 bức ảnh gắng gượng gạo chụp lại cảnh chiều, nó đã bao phủ 1 vầng linh động truyền sang lòng ta cái nhịp phập phồng của buổi chiều. Mỗi chữ như 1 ngón nến đang cháy, các ngọn nến đó xếp bên nhau thành 1 vùng sáng chung. Ánh sáng không các ở đầu ngọn nến, nó ở tất cả chung vòng vo các ngọn nến. Ý thơ không các trong các chữ, nó vây bọc chung vòng vo. Người xưa nói: Thi tại ngôn ngoại.

(Trích Mấy ý nghĩ về thơ. Tuyển tác phẩm văn học Nguyễn Đình Thi.

Tiểu luận-Bút kí. NXB Văn học, Hà Nội, 2001)

Đọc đoạn trích văn bản trên và thực hiện các yêu cầu sau:

1. Nêu các ý chính của đoạn trích văn bản trên?

2. Người viết đã sử dụng tính hợp các thao tác lập luận nào trong đoạn trích trên? Xác định thao tác lập luận chính.

3. Xác định và chỉ ra hiệu quả nghệ thuật của các biện pháp tu từ được sử dụng trong câu văn sau: Mỗi chữ như 1 ngón nến đang cháy, các ngọn nến đó xếp bên nhau thành 1 vùng sáng chung.

4. Anh/ chị hiểu như thế nào về câu: “Thi tại ngôn ngoại”? Hãy chỉ ra phần “Thi tại ngôn ngoại” trong hai câu thơ:

Đêm đêm rì rầm trong tiếng đất

Những buổi ngày xưa vọng nói về

(Đất nước - Nguyễn Đình Thi)

5. Từ cách hiểu ở mục 4, hãy viết 1 đoạn văn ngắn suy nghĩ về câu nói: “Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì mai sau sẽ bắn lại anh bằng đại bác” của nhà thơ Daghestan Rasul Gamzatovich Gamzatov.

II . Làm Văn (12,0 điểm)

Về 1 vẻ đẹp của tình yêu mà anh/chị tâm đắc trong bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh. Từ đó, trình bày suy nghĩ về tình yêu của tuổi trẻ hôm nay.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download