hoặc
Tài liệu học tập Bí quyết luyện thi IELTS Reading, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Bí quyết luyện thi IELTS Reading có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Tiếng Anh,Luyện thi IELTS,Luyện đọc IELTS,IELTS Reading Tips

Để vượt qua kỳ thi IELTS với điểm số cao, các bạn cần sẵn sàng tâm lý và đa dạng kiến thức Tiếng Anh chắc chắn. Bí quyết luyện thi IELTS Reading đem đến cho bạn các lời khuyên tổng quát, giúp bạn tự tin thi IELTS Reading đạt điểm số cao. Mời các bạn tham khảo.

Bí quyết luyện thi IELTS Reading

Bí quyết luyện thi IELTS Reading

Phần thi đọc IELTS Reading đánh giá khả năng chắt lọc thông tin cụ thể từ các bài khóa của bạn cũng như việc bạn hiểu được đại ý của chúng. Các bài khóa IELTS Reading thường rất dài và đa dạng chữ. Chúng thuộc đa dạng chủ đề từ các vấn đề khoa học phức tạp cho tới các bài xã luận về tâm lý học và môi trường.

Trong bài IELTS Reading có thể có hầu hết từ phức tạp mà bạn chưa biết, vậy làm thế nào để có thể đạt được điểm cao trong bài thi Đọc này? Tài liệu Bí quyết luyện thi IELTS Reading sẽ chia sẻ kinh nghiệm luyện thi Reading 1 cách tổng quát, đem đến cho các bạn các thông tin hữu ích trước kỳ thi.

IELTS Reading Test có 3 đoạn văn và khoảng 40 câu hỏi. Bài thi IELTS Reading kéo dài 1 giờ nên bạn thường không bao giờ có đủ thời gian. Bạn cần sẵn sàng cho phần này bằng cách học để biết các dạng câu hỏi khác nhau và cả bằng cách phát triển các chiến thuật. Bạn cần cố gắng trả lời các câu hỏi khi đọc càng ít càng tốt.

Bạn cần bắt đầu xây dựng vốn từ vị của mình vì bạn sẽ cần vốn từ rất rộng trong bài thi IELTS Reading. Việc tích lũy các tụ hội từ và cách dùng chúng là rất quan trọng. Trong cả phần thi nghe và đọc, bạn đều cần đến khả năng tiên đoán các từ liên quan và xử lý các từ bạn chưa biết.

Luyện thi IELTS Reading cần lưu ý:

  1. Đọc và làm theo hướng dẫn: bạn cần kiểm tra số từ được phép dùng cho mỗi câu trả lời. Xác định loại thông tin bạn cần.
  2. Nên nhớ 1 số điều cơ bản: chính tả rất quan trọng cũng như độ chính xác khi chép phần trả lời có trong bài sang tờ bài làm.
  3. Đoán trước bạn sẽ đọc gì: hãy xem các từ vị của câu hỏi 1 cách chu đáo. Trong lúc đó, hãy thử nghĩ đến các từ đồng nghĩa khác, và cả các từ trái nghĩa..
  4. Phát triển các chiến lược cho từng loại câu hỏi: việc thử đoán các câu trả lời và liên hệ các câu trả lời này với câu hỏi là rất quan trọng. Việc này không dễ và cần tập dượt đa dạng để có thể tự tin khi làm điều này. Luyện tập rất nhiều để nâng cao kỹ năng cũng như vốn từ vị là điều tôi luôn khuyến khích các bạn thực hiện, và thậm chí, cần phải thực hiện hàng ngày để đạt kết quả cao nhất.

Chiến thuật từng phần trong bài thi IELTS Reading:

  1. Câu hỏi trắc nghiệm: Bạn cần nghiên cứu kỹ các câu trả lời để tìm ra các đặc điểm chung và các điểm khác nhau. Hãy dùng cách hiểu đơn thuần để loại trừ 1 số câu trả lời. Đừng quên gạch duới các từ khóa để tiết kiệm thời gian khi đọc kỹ đoạn văn.
  2. Điền vào chỗ trống: Đối với dạng bài này, bạn cần đọc đoạn văn có chỗ trống chu đáo và nghĩ đến các từ với ngữ nghĩa cũng như ngữ pháp thích hợp để điền vào các không gian. Hãy ghi lại ý tưởng của bạn để khi đọc bài khóa bạn sẽ khẳng định được mình đã điền đúng hầu hết các chỗ trống.
  3. Tìm đầu đề thích hợp cho các đoạn văn: Việc đầu tiên bạn cần làm với dạng bài này là bạn cần phải đọc các đầu đề trước. Sau đó đọc đoạn thứ 1 và chọn đầu đề bạn thấy phù hợp nhất. Bạn không cần phải đọc cả đoạn. Thường thì câu đầu tiên là “câu chủ đề” tóm tắt ý của cả đoạn. Thỉnh thoảng câu chủ đề không phải là câu thứ 1 nên bạn cần đọc tiếp. Khi bạn tìm được đầu đề cho 1 đoạn, nên xem lại các đầu đề còn lại trước khi đọc tiếp đoạn 2.
  4. Câu hỏi Đúng/Sai/Không có trong bài: Hãy chu đáo với các câu có 2 phần được nối với nhau bằng các từ “trừ phi” hoặc “bởi vì”. Thường thì mỗi phần riêng rẽ của câu có thể đúng hoặc sai nhưng cả câu thì nghĩa lại khác. Hãy chu đáo với các câu sử dụng các từ như “tất cả” hoặc “luôn luôn”: ý trong bài đọc thường không khẳng định chắc chắn tới thế.

Hy vọng các san sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn luyện thi IELTS tốt hơn và đạt kết quả cao trong các kỳ thi sắp đến.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download