hoặc
Tài liệu học tập Luận văn: Nâng cao chất lượng tín dụng trung và dài hạn tại ngân hàng Tiên Phong, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Luận văn: Nâng cao chất lượng tín dụng trung và dài hạn tại ngân hàng Tiên Phong có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Luận văn,Ngân hàng,Luận văn tốt nghiệp ngành Ngân hàng

Luận văn: Nâng cao chất lượng tín dụng trung và dài hạn tại ngân hàng Tiên Phong

Bài luận văn dưới đây với đề tài: Nâng cao chất lượng tín dụng trung và dài hạn tại ngân hàng Tiên Phong chi nhánh Hà Nội, với nội dung và đề tài nghiên cứu này các bạn sinh viên ngành Ngân hàng có thể lấy làm tài liệu tham khảo cho đồ án, khóa luận tốt nghiệp sắp đến của mình. Chúc các bạn có 1  kỳ báo cáo tập sự tốt nghiệp thành công!

LỜI NÓI ĐẦU

Qua thời gian học tập và rèn luyện tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, dưới sự giúp đỡ và dìu dắt của các thầy các cô, em đã tiếp nhận được kiến thức nền móng về Kinh tế, cũng như kiến thức chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng. Quá trình học tập đã đồ vật cho em các kiến thức lý thuyết trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, 1 lĩnh vực quan trọng và biến động không dừng trong nền kinh tế hiện đại; song song cho em cái nhìn tổng quát về công việc và định hướng nghề nghiệp của 1 sinh viên Ngân hàng – Tài chính trong mai sau.

Sau 3 năm học tập, em có cơ hội được tập sự tại Chi nhánh Hà Nội của ngân hàng Tiên Phong. Ngân hàng Tiên Phong là 1 trong các Ngân hàng TMCP có uy tín tại Việt Nam. Quá trình tìm hiểu tại Chi nhánh Hà Nội đã giúp em nắm được các hoịat động căn bản của Chi nhánh và Ngân hàng Tiên Phong, về cách thức hoạt động cũng như các công việc cụ thể tại 1 Ngân hàng thương mại cổ phần.

Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô giáo khoa Ngân hàng – Tài chính, đặc trưng là Cô giáo Nguyễn Thị Hoài Phương và sự giúp đỡ tạo điều kiện của Ban giám đốc, các anh, chị đang làm việc tại Chi nhánh Tiên Phong Hà Nội, đã giúp em có thể hoàn thành chuyên đề tập sự với đề tài là: ‘Nâng cao chất lượng tín dụng trung và dài hạn tại ngân hàng Tiên Phong chi nhánh Hà Nội’.

Đề tài gồm 3 phần chính:

Chương 1: Tổng quan về tín dụng trung và dài hạn và chất lượng tín dụng trung và dài hạn.

Chương 2: Thực trạng tín dụng trung và dài hạn tại ngân hàng thương mại Tiên Phong chi nhánh Hà Nội.

Chương 3: Giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng trung và dài hạn tại chi nhánh Hà Nội.

Mặc dù đã có đa dạng phấn đấu nhưng bài Báo cáo tập sự tổng hợp của em không thể tránh khỏi các khiếm khuyết, sai sót. Kính mong các thầy, các cô giúp đỡ để em có thể hoàn thành tốt quá trình tập sự cuối khoá.

Khái niệm Ngân hàng thương mại

Cho tới thời điểm hiện nay có phần lớn khái niệm về NHTM: Ở Mỹ thì Ngân hàng thương mại là công ty kinh doanh tiền tệ, chuyên cung cấp dịch vụ tài chính và hoạt động trong ngành công nghiệp dịch vụ tài chính.

Đạo luật ngân hàng của Pháp (1941) cũng đã định nghĩa: “Ngân hàng thương mại là các xí nghiệp hay cơ sở mà nghề nghiệp thường xuyên là nhận tiền bạc của công chúng dưới hình thức ký thác, hoặc dưới các hình thức khác và sử dụng tài nguyên đó cho chính họ trong các nghiệp vụ về chiết khấu, tín dụng và tài chính”.

Ở Việt Nam, theo Luật tổ chức tín dụng khoản một và khoản bảy Điều 20 đã xác định Ngân hàng thương mại là tổ chức tín dụng là doanh nghiệp hoạt động kinh doanh tiền tệ, làm dịch vụ ngân hàng với nội dung nhận tiền gởi và sử dụng tiền gởi để cấp tín dụng, cung cấp các dịch vụ thanh toán" và trong các loại hình tổ chức tín dụng thì "ngân hàng là 1 tổ chức kinh doanh tiền tệ mà hoạt động chính yếu và thường xuyên là nhận tiền gởi của khách hàng với trách nhiệm hoàn trả và sử dụng số tiền đó để cho vay, thực hiện các nghiệp vụ chiết khấu và làm dụng cụ thanh toán".

Từ các nhận định trên có thể thấy NHTM là 1 trong các định chế tài chính mà đặc trưng là cung cấp nhiều các dịch vụ tài chính với nghiệp vụ căn bản là nhận tiền gởi, cho vay và cung cấp các dịch vụ thanh toán. Ngoài ra, NHTM còn cung cấp đa dạng dịch vụ khác nhằm thoả mãn tối đa nhu cầu về sản phẩm dịch vụ của xã hội.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download