hoặc
Tài liệu học tập Kỹ thuật trồng đậu rồng, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Kỹ thuật trồng đậu rồng có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Tài liệu,Nông - Lâm - Ngư Nghiệp,Cách trồng cây đậu khế

Đậu rồng có đa dạng công dụng, không chỉ là thực phẩm mà còn là vị thuốc. Đậu rồng giả dụ được chăm sóc tốt sẽ cho quả quanh quéo 5 làm nguồn cung cấp thực phẩm sạch cho mỗi gia đình. Với công nghệ trồng đậu rồng dưới đây các bạn có thể tự trồng đậu rồng tại nhà dễ dàng hơn.

Kỹ thuật trồng đậu rồng

Cây đậu khế còn có tên gọi khác là đậu rồng và các tên khác như: đậu xương rồng (vì có 4 cạnh giống như quả khế hoặc thân cây xương rồng). Đậu khế là loại cây dây leo nên cần làm giàn mới ra đa dạng hoa, cho đa dạng quả. Nếu chăm sóc tốt, đậu khế sinh trưởng và cho quả hầu như quanh quéo 5.

Thường thu hái non để làm rau ăn dưới dạng các món xào rất có giá trị. Kết quả phân tích của các nhà dinh dưỡng thì trong hạt đậu khế có 30 – 37% prôtit, 28 – 31% gluxit; trong quả non có từ một,9 – hai,9% prôtit, 3,một – 3,9% gluxit.

đậu rồng

Hạt đậu khế màu nâu, hình trái xoan hoặc dẹt hai đầu có đa dạng chất dinh dưỡng rất tốt cho con người, đặc thù là trẻ nít và người già như các axit amin (lysin, menthionin, cystin), canxi… do đó có thể sử dụng hạt đậu khế để làm nguyên liệu chế biến bột dinh dưỡng, có thể thay thế sữa mẹ để điều trị bệnh suy dinh dưỡng trẻ nít. Lá đậu khế cũng có thể sử dụng làm thức ăn chăn nuôi gia súc rất tốt vì giàu đạm và chất dinh dưỡng.

Kỹ thuật trồng đậu rồng

  • Cây đậu khế ưa trồng nơi đất tốt, giàu mùn, đất thịt nhẹ hoặc đất thịt pha cát, có điều kiện tưới tiêu tốt. Là cây có nguồn gốc nhiệt đới nên nhiệt độ thích hợp để sinh trưởng và phát triển từ 18 – 30 độ C.
  • Hiện nay đa dạng nơi đã trồng đậu khế quanh quéo nhà, trước sân vừa làm giàn che bóng mát cho mảnh sân vừa lấy rau ăn hàng ngày.
  • Cây đậu khế dễ trồng, dễ chăm sóc, hầu như rất ít sâu bệnh nên không phải phun thuốc trừ sâu, chi phí đầu tư ít mà giá trị dinh dưỡng lại cao. Nếu chỉ làm rau ăn thì mỗi nhà chỉ cần trồng vài ba gốc quanh quéo sân vừa làm giàn che bóng mát vừa có rau ăn quanh quéo 5.

Đậu rồng

  • Đậu khế gieo bằng hạt sau khi đã cuốc lật kỹ đất, xới cho tơi xốp, bón đa dạng phân hữu cơ và 1 ít Supe lân. Tháng 8, tháng 9 gieo hạt sau khi đã ngâm ủ cho hạt nứt nanh. Chỉ khoảng một tuần tới 10 ngày là cây bắt đầu leo giàn. Nếu là trồng trước sân thì làm giàn cao hai,năm – 3 m, có thể dùng các cây tre, cây hóp bắc giàn hoặc dùng dây thép để căng giàn. Nếu trồng thành hàng hóa ngoài đồng thì trồng theo luống rộng một – một,hai m, trên trồng hai hàng và bắc giàn chữ A như giàn dưa leo, giàn đậu đũa.
Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download