hoặc
Tài liệu học tập Những điều cần biết về phong thủy khi mua nhà, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Những điều cần biết về phong thủy khi mua nhà có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Tài liệu,Phong thủy & Đời sống,Hướng dẫn mua nhà hợp phong thủy

Khi bỏ ra khoản tiền lớn để mua 1 ngôi nhà, hẳn là bạn sẽ rất quan tâm tới việc nó có hợp phong thuỷ hay không? tailieuhoctap.com xin gợi ý cho các bạn các điều cần tránh khi mua nhà để có 1 không gian hài hoà cho việc sinh sống và nghỉ ngơi.

Điều cần biết về phong thủy khi mua nhà

1. Kỵ xây nhà ở đầu núi

Khi mua nhà rất kỵ ở chỗ giao nhau giữa 2 quả núi, nơi có dòng suối chảy qua bởi chỗ này tiềm tàng nguy cơ núi lở (mặc dù chỗ này đất đai khá bằng phẳng). Về mặt địa lí, 2 quả núi sẽ quây thành hình cánh quạt, do nước ở suối chảy xiết trong đa dạng 5 sẽ từ từ cuốn đi phần đất cát phía dưới, đặc trưng là phần đất sét phù sa ở các con sông, thực tế rất nguy hiểm.

Bạn không nên vì thấy phong cảnh đẹp, giao thông thuận lợi mà chọn mua các ngôi nhà trên mảnh đất hình quạt này. Có đa dạng chỗ dù cho phong cảnh đẹp đẽ xong nó tiềm tàng trong đó nguy hiểm do núi lở hay nước cuốn.

2. Kỵ gió thổi quá to

Khi bạn mua nhà cần đi 1 vòng để kiểm tra môi trường bên cạnh có điều gì bất cập không. Đầu tiên nên chú ý tới gió, giả dụ thấy khu vực gần nhà mình có gió to, mạnh thì không nên mua.

Trong phong thủy, người ta chú trọng nhất tới các khu vực được xem là “tàng phong tụ khí”. Nếu thế gió nhẹ mà lại nóng thì đó cũng là nơi không nên mua vì không khí sẽ không lưu thông được đa dạng. Môi trường lí tưởng nhất để ở là nơi có gió thổi nhẹ, không khí trong lành, mát dịu và sảng khoái.

3. Kỵ tường trắng ngói xanh

Kiến trúc của ngôi nhà tuyệt đối kỵ dùng tường trắng ngói xanh vì các màu này toàn bộ dùng trong các linh đường, nhà mồ mả, nhà tưởng niệm…không thích hợp dùng để trang trí các ngôi nhà để ở.

4. Kỵ làm nhà ở gần chợ

Chợ ở các thành phố lớn vốn dĩ không thích hợp để làm nhà bởi đây là nơi giao thông vận động phức tạp, lúc nào cũng có mùi hôi của rác thải và ô nhiễm âm thanh do tiếng ồn ào. Nếu sống lâu ở các nơi như vậy, sức khoẻ của gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng. Đặc biệt đối với biệt thự thì càng phải tránh các chỗ chợ búa như vậy.

5. Kỵ hình dáng nhà quá đặc biệt

Cùng với sự phát triển của ngành kinh doanh địa ốc ở nước ta, nhu cầu về nhà ở cũng tăng không dừng. Tâm lí con người thường thích mình có 1 cá tính riêng biệt không giống với ai, thế nên kiến trúc sư thường nghiên cứu và giao diện ra các ngôi nhà đặc trưng mang dấu ấn phong cách riêng của chủ nhà. Dĩ nhiên có các ngôi nhà rất đẹp, song cũng không ít ngôi nhà có hình dáng kỳ dị. Những ngôi nhà này không phù hợp với nguyên tắc của phong thủy, giả dụ sống ở đó lâu ngày sẽ mang lại vận xấu hoặc khiến gia chủ cảm thấy không thoải mái.

6. Kỵ tầng 1 của nhà quá cao

Khi chọn nhà cần quan sát môi trường bên cạnh 1 cách kỹ càng. Nếu ngôi nhà của bạn quá cao, và bốn bên lại không có 1 chỗ dựa nào thì sẽ không tốt cho phong thủy. Sống lâu trong các ngôi nhà như thế này sẽ khiến cho bạn có tâm lí cô đơn. Nếu tầng 1 của nhà bạn quá cao trong khi các tầng khác lại thấp sẽ tạo thành kết cấu không hợp lí.

7. Kỵ cửa chính quá thấp

Nhà nhỏ mà cửa lớn đương nhiên là bất lợi, song giả dụ ngày nào cũng đi qua vận động 1 cái cửa quá thấp thì cũng không tiện dụng. Độ cao của cửa nhà cũng có độ tiêu chuẩn giống như chiều cao của người trưởng thành. Nếu thấp dưới mức tiêu chuẩn, bạn sẽ phải cúi người để ra vào gây bất lợi cho việc vận động trong nhà.

8. Kỵ mái nhà tròn và trong suốt

Trong quan niệm của người xưa thì trời tròn, đất vuông; hình tròn là động, hình vuông là tĩnh. Nhà ở nên tĩnh chứ không nên động. Chính vì thế các ngôi nhà hình tròn chỉ thích hợp để làm văn phòng công ty chứ không thích hợp để ở. Ngoài ra, kiến trúc của các ngôi nhà dùng toàn bằng kính chỉ thích hợp với không gian văn phòng không có sự riêng tư, chứ không thích hợp đối với nhà ở.

9. Kỵ đất dốc, khí thoát ra ngoài

Ngôi nhà xây trên đất bị dốc tất nhiên là bất lợi, khí sẽ thoát ra ngoài giống như nước chảy vào chỗ thấp hơn. Nếu muốn kiểm tra xem đất có bị dốc hay không có thể quan sát vào hôm trời mưa, xem nước mưa chảy đi đâu hoặc tập trung ở đâu.

10. Nhà kỵ bị phản ánh sáng

Trong kiến trúc hiện đại, các bức tường bằng kính ngày càng được sử dụng đa dạng hơn. Mặc dù các ngôi nhà này rất đẹp song nó lại tạo nên 1 sự “ô nhiễm ánh sáng” mới. Nếu bạn dùng kính phản quang để trang trí nhà thì ảnh hưởng của nó lại càng thêm nghiêm trọng, đồ vật bên trong nhà sẽ bị nứt. Một thời gian dài phải chịu sự phản quang này sẽ khiến cho tâm lí người sống trong nhà trở nên khô khan.

11. Mái nhà kỵ có tháp nhọn

Không nên sống trong các ngôi nhà mà đối diện là mái nhà được giao diện với các tháp nhọn lớn. Nếu gần nơi bạn có tháp nhọn thì nên chọn mua các ngôi biệt thự cách ngọn tháp khoảng 200m. Nếu tháp đó vừa cao vừa gần nhà bạn thì tốt nhất hãy che rèm ở các cửa để tránh bị ảnh hưởng.

12. Kỵ thiếu ánh sáng

Khi chọn nhà, không các phải chọn các chỗ không khí trong sạch, thoáng mát mà còn phải đủ ánh sáng. Ngôi nhà không đủ ánh sáng sẽ khiến cho âm khí nặng năn nỉ, làm cho người sống trong đó có tâm lí bị đè nặng, khó chịu.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download