hoặc
Tài liệu học tập Sáng kiến kinh nghiệm - Một số kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Sáng kiến kinh nghiệm - Một số kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Giáo dục Tiểu học,Tài liệu học tập lớp 5,Sáng kiến kinh nghiệm Tiểu học

Công tác chủ nhiệm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng dạy và học. Nhằm giúp các giáo viên chủ nhiệm có thêm kinh nghiệm và ý tưởng để hoàn thành tốt công việc của mình, tailieuhoctap.com xin giới thiệu tài liệu "Sáng kiến kinh nghiệm - Một số kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp".

SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM

A. PHẦN MỞ ĐẦU

I- TÊN ĐỀ TÀI:

Một số kinh nghiệm trong công tác chủ nhiêm lớp.

II. LÍ DO CHỌN ĐỀ TÀI:

     1. Giáo viên chủ nhiệm ở Tiểu học có 1 vị trí vô cùng quan trọng trong việc hình thành cho học sinh các cơ sở ban đầu cho sự phát triển đúng đắn và lâu dài về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mĩ và các kĩ năng sống căn bản để học sinh tiếp tục học Trung học cơ sở.

     Ngoài việc doanh nghiệp, hướng dẫn các hoạt động học tập của học sinh xuyên suốt năm buổi/ tuần, giáo viên chủ nhiệm lớp còn phải thường xuyên theo dõi các hoạt động trong giờ chơi, trong các buổi sinh hoạt, giao lưu tập thể,…và cả hoạt động học tập ở nhà của học sinh. Vì vậy công việc của 1 giáo viên chủ nhiệm lớp ở Tiểu học là rất nặng vật nài, rất khó nhọc và vô cùng phức tạp.

     2. Ở đầu mỗi năm học, ở cùng 1 trường học, cùng 1 khối lớp, chất lượng học tập của học sinh cũng xấp xỉ nhau. Nhưng tại sao tới cuối 5, chất lượng học tập và hạnh kiểm của học sinh lớp này lại vượt trội hẳn so với các lớp khác; sĩ số của lớp này duy trì 100% nhưng ở các lớp khác lại có đến hai, 3 học sinh bỏ học, thậm chí có em đang ở nhà nhưng vẫn không thể đi lại đi học trở lại được. Tất cả các điểm khác biệt đó đều do giáo viên chủ nhiệm lớp tạo thành. Giáo viên chủ nhiệm nào có tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm với học sinh của mình thì chắc chắn sẽ tìm ra được các biện pháp để thu hút học sinh tới lớp, làm cho học sinh trở nên chăm ngoan, thích đi học và luôn cảm thấy “mỗi ngày tới trường là 1 niềm vui”.

     Mặt khác, tuy giáo viên chủ nhiệm lớp ở Tiểu học dạy được hầu hết các lớp (từ lớp một tới lớp 5) nhưng trong thực tế, không phải giáo viên nào cũng theo học sinh của mình từ lớp này lên lớp khác. Vì vậy, mỗi 5 lên lớp, các em lại được học với 1 thầy (cô) khác nhau. Nếu giáo viên lớp dưới làm tốt công tác chủ nhiệm, xây dựng tốt nền nếp lớp học, rèn luyện cho học sinh phương pháp tự học và đa dạng kĩ năng sống căn bản khác; nhưng lên lớp trên, giáo viên chủ nhiệm lớp không duy trì, không phát huy thì rồi nền nếp lớp học và chất lượng học tập của học sinh sẽ ra sao? Do vậy, công tác chủ nhiệm lớp phải được thực hiện đồng bộ từ lớp Một tới lớp Năm. Nề nếp lớp học, phương pháp học tập, đạo đức, nhân cách và các kĩ năng sống của học sinh phải được giáo viên chủ nhiệm chú y xây dựng, rèn rủa ngay từ lớp một và phải được duy trì, phát huy xuyên suốt ở các lớp trên.

     3. Bản thân tôi đã liên tục đa dạng 5 làm công tác chủ nhiệm lớp. Có 5 công tác chủ nhiệm của tôi rất nhẹ nhàng vì giáo viên lớp 4 đã làm tốt công tác chủ nhiệm lớp. Tôi chỉ việc phát huy và sáng tạo thêm theo mục tiêu cố gắng của mình. Nhưng cũng có 5, tôi rất khó nhọc với công tác chủ nhiệm đầu 5. Tôi phải xây dựng lại từ đầu nền nếp lớp học, hướng dẫn học sinh cách bao bìa dán nhãn, cách trình bày trong vở, cách làm vệ sinh lớp, đề ra các nội qui của lớp,…và phải thường xuyên nhắc nhở, uốn nắn các sai sót của học sinh nên có lúc rất bít tất tay, mệt mỏi.

     Để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, người giáo viên chủ nhiệm lớp ở tiểu học phải trải qua biết bao nhiêu khó khăn, bao nhiêu khó nhọc. Vì vậy, tôi khẳng định rằng công tác của giáo viên chủ nhiệm lớp ở Tiểu học là cực kì quan trọng, là nhân tố số 1 quyết định chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

     Sau đa dạng 5 làm công tác chủ nhiệm lớp, tôi luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Liên tục 4 5 qua, lớp tôi chủ nhiệm luôn duy trì sĩ số 100%, chất lượng học tập cũng như hạnh kiểm của học sinh luôn dẫn đầu trong khối và trong toàn trường. Đó là lí do tôi chọn để viết sáng kiến kinh nghiệm năm học này: “Một số kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp”. Mong được san sẻ và nhận được các đóng góp chân tình từ các thầy giáo, cô giáo.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download