hoặc
Tài liệu học tập Tổng hợp các bài luận Tiếng Anh theo chủ đề, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Tổng hợp các bài luận Tiếng Anh theo chủ đề có 13 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Tiếng Anh,Luyện kỹ năng,Luyện viết tiếng Anh,Bài luận Tiếng Anh mẫu

Các bài viết luận Tiếng Anh thường làm khó học sinh vì đòi hỏi khả năng ngôn ngữ, kiến thức Tiếng Anh, khả năng suy luận, diễn giải vấn đề, tổng hợp các bài luận Tiếng Anh theo chủ đề được tailieuhoctap.com đăng tải dưới đây giúp các bạn học sinh tham khảo và tự tin làm bài luận Tiếng Anh.

BÀI LUẬN TIẾNG ANH MẪU THEO CHỦ ĐỀ

PHẦN 1

Life in the city

Bài mẫu

Life in the city is full of activity. Early in the morning hundreds of people rush out of their homes in the manner ants do when their nest is broken. Soon the streets are full of traffic. Shops and offices open, students flock to their schools and the day's work begins. The city now throb with activity, and it is full of noise. Hundreds of sight-seers, tourists and others visit many places of interest in the city while businessmen from various parts of the world arrive to transact business.

Then towards evening, the offices and day schools begin to close. Many of the shops too close. There is now a rush for buses and other means of transport. Everyone seems to be in a hurry to reach home. As a result of this rush, many accidents occur. One who has not been to the city before finds it hard to move about at this time. Soon, however, there is almost no activity in several parts of the city. These parts are usually the business centres. With the coming of night, another kind of actịvity begins. The streets are now full of colorful lights. The air is cooler and life becomes more leisurely. People now seek entertainment. Many visit the cinemas, parks and clubs, while others remain indoors to watch television or listen to the radio. Some visit friends and relatives and some spend their time reading books and magazines. Those who are interested in politics discuss the latest political developments. At the same time, hundreds of crimes are committed. Thieves and robbers who wait for the coming of night become active, and misfortune descends upon many. For the greed of a few, many are killed, and some live in constant fear. To bring criminals to justice, the officers of the law are always on the move.

Workers and others who seek advancement in their careers attend educational institutions which are open till late in the night. Hundreds of them sit for various examinations every year. The facilities and opportunities that the people in the city have to further their studies and increase their knowledge of human affairs are indeed many. As a result, the people of the city are usually better informed than those of the village, where even a newspaper is sometimes difficult to get.

The city could, therefore, be described as a place of ceaseless activity. Here, the drama of life is enacted every day.

Bài dịch

Cuộc sống ở thành thị đời sống ở thành thị rất nhộn nhịp. Từ tinh sương sáng hàng trăm người ùa ra khỏi nhà như đàn kiến vỡ lẽ tổ. Chẳng bao lâu sau đường phố đôngnghẹt xe cộ. Các cửa hàng và văn phòng mở cửa. Học sinh tăng tả cắp sách tới trường và 1 ngày làm việc bắt đầu. Giờ đây thành phố hoạt đông nhộn nhịp và đầy ắp tiếng huyên náo. Hàng trăm người ngoạn cảnh, du khách và đa dạng người khác thăm viếng các thắng cảnh của thành phố trong khi các doanh nhân từ đa dạng nơi trên thế giới tới bàn thảo công việc làm ăn.

Trời về chiều, các văn phòng và trường học bắt đầu đóng cửa. Nhiều của hàng cũng đông cửa. Lúc này diễn ra 1 cuộc đổ xô đón xe buýt và các dụng cụ vận chuyên khác. Dường như mọi người đều vội vã về nhà. Kết quá của sự.vội vã này là đa dạng tai nạn xảy ra. Những ai chưa từng tới thành phố cảm thấy khó mà vận động vào giờ này. Tuy vậỵ không bao lâu sau 1 số khu vực của thành phố như dừng hoạt động. Những nơi này thường là các trung tâm kinh doanh. Đêm xuống, 1 hình thức hoạt động khác lại bắt đầu. Đường phố tràn ngập ánh đèn màu. Bầu không khí dịu xuống và đời sống trở nên ung dung hơn. Giờ đây người tìm tới các thú vui giải trí. Nhiều người tới rạp chiếu bóng, công viên và câu lạc bộ, trong khi các người khác ở nhà xem ti vi và nghe đài phát thanh. Có người đi thăm bạn bè và bà con. Có người dành thì giờ đọc sách và tạp chí. Những người quan tâm tới chính trị bàn luận về các sự kiện chính trị nóng hổi. Cũng trong thời gian này, hàng trăm vụ trộm cướp diễn ra. Trộm cướp chờ đêm xuống để hoạt động, và vận rủi ập xuống đa dạng ngưòi. Chỉ vì lòng tham của 1 sô ít người mà đa dạng người sẽ bị giết, và đa dạng người khác phải sống trong cảnh sợ hãi triền miên. Để đưa tội phạm ra trước công lý, các viên chức luật pháp luôn luôn sẵn sàng hành động.

Người lao động và các ngưòi muốn tiến triển trên con đường công danh sự nghiệp của mình thì tham gia các lóp học ban đêm. Mỗi 5 có hàng trăm người trong số họ tham gia vào đa dạng kỳ thi khác nhau. Các dụng cụ và cơ hội dành cho người dân thành thị để mở rộng học hỏi và gia tăng kiến thức nhân sinh thực sự rất phong phú. Do đó người dân ở thành phố luôn nắm bắt thông tin nhanh hợn người dân vùng nông thôn, nơi mà có khi ngay tới 1 tờ báo cũng khó kiếm.

Tóm lại thành thị có thể nói là nơi của các hoạt động không dừng nghỉ. Chính tại đây vở kịch cuộc đời tái diễn mỗi ngày.

New words:

1. flock (v): lũ lượt kéo tới, tụ họp, quây quanh

2 . throb (v): rộn ràng, nói rộn lên, rung động

3. sight-seer (n): người đi tham quan

4. transact (v): thực hiện, tiến hành; giải quyết

5. means of transport: dụng cụ vận chuyển

6. commit (v): phạm phải

7. misfortune (n): rủi ro, sự bất hạnh, điều không may

8. descend upon (v): ập xuống bất ngờ, tới bất ngờ

9. greed (n): tính tham lam

10. to bring S.O to justice: đem ai ra tòa, truy nã tố ai trước tòa

11. on the move: di chuyển

12. facility (n): điều kiện thuận lợi, dụng cụ dễ dàng

Living in a multiracial community

Bài mẫu

Living in a community where there are people of various races could be a rewarding and an exciting experience. Such a community is like a small world with many types and races of people in it.

Everyone, young or old, enjoys listening to stories about people in other lands. We read books and newspapers to learn about the habits, customs and beliefs) of people who do not belong to our race, but when we live in a community composed of many races, we have the opportunity to meet and talk with people or various races. We can learn about their customs and beliefs directly from them. In this way, wẹ have a better understanding of their ways of life. For example, in Singapore and Malaysia, which are known as multi-racial countries, Malays, Chinese, Indians and others have lived together for several decades. They have learnt a lot about the cultures of one another, more than what they could have learnt by reading books or newspapers. By living together, they have also absorbed many of the habits of one another to their common benefit.

Further, living in a multi-racial community teaches us how to respect the views and beliefs of people of other races. We learn to be tolerant and to understand and appreciate the peculiarities of those who are not of our race. In this way, we learn to live in peace and harmony with foreigners whose ways of life are different from ours in several respects. We become less suspicious of strangers and foreigners.

The relationship that develops among the people from common understanding in a multi-racial community makes life in such a community very exciting. Any celebration of any race becomes a celebration of all the other races. Thus, there is a lot of fun and excitement during every celebration. In this way, better understanding is promoted among the peoples of the world. Through each of the races of the people in a multi-racial community, we come to know about their respective countries. For example, through the Chinese and the Indians in Malaysia or Singapore we have come to know much about China and India. As a result, we have a better understanding of the peoples of China and India as a whole.

It could therefore be said that life in a multi-racial community teaches us many useful lessons in human relations.

Bài dịch

Sống trong 1 cộng đồng đa chủng tộc Sống trong 1 cộng đồng mà các cư dân thuộc đa dạng chủng tộc khác nhau có.thê là 1 trải nghiệm thú vị và bổ ích. Một cộng đồng như thế cũng giống như 1 thế giới thu nhỏ gồm đa dạng dung nhan tộc và kiểu tính cách.

Tất cả mọt người, dù già hay trẻ, đều thích nghe chuyện kể về các người dân xứ khác. Chúng ta đọc sách, báo để biết về các thói quen phong tục và tín ngưỡng của các dân tộc khác, nhưng khi chúng ta sống trong 1 cộng đồng đa dung nhan tộc, chúng ta có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với người dân.thuộc đa dạng chủng tộc khác nhau. Chúng ta có thể trực tiếp học hói về các phong tục và tín ngưỡng của họ. Băng cách này, chúng ta có thể hiểu đa dạng hơn về lối sống của họ. Chẳng hạn như tại Singapore và Malaysia, các nước được xem là đa Sắc tộc, người Mã Lai, Trung Quốc, Ấn Độ và các dung nhan dân khác đã chung sống với nhau qua vài thập kỷ. Họ đã học hỏi đông đảo về văn hóa của nhau mà việc đọc sách báo không .thể sánh bằng. Qua việc chung sống với nhau, họ cũng đã kết nạp đa dạng tập quán của nhau đế đem lại lợi ích chung cho cộng đồng.

Thêm vào đó, đời sống trong 1 cộng đồng đa dung nhan tộc dạy cho ta biết tôn trọng quan điểm và tín ngưỡng của dân tộc khác. Chúng ta biết khoan dung, hiểu biết và đánh giá cao nét đặc thù của các người không thuộc chủng tộc mình. Bằng cách này, chúng ta học chung sống trong hòa bình và hòa thuận với các người ngoại quốc mà lối sống của họ khác chúng ta trên vài bình diện. Chúng ta trở nên ít nghi ngại các người lạ và người nước ngoài.

Mối quan hệ nảy sinh giữa các dân tộc từ sự hiểu biết chung trong 1 cộng đồng đa dung nhan tộc làm cho đời sống trong cộng đồng như thế trở nên hết sức thú vị. Bất kỳ lễ ký niệm của 1 dân tộc nào cũng trở thành lễ ký niệm của tất cả các dân tộc khác. Nhờ vậy có đông đảo niềm vui thích và thú vị trong mỗi 1 dịp lễ hội. Bằng cách này, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc trên thế giới được đẩy mạnh. Thông qua mỗi 1 dân tộc trong cộng đồng đa chủng tộc, chúng ta dần dần hiểu biết về nhà nước mà họ là đại diện. Chẳng hạn, thông qua người Trung Quốc và Ấn Độ ở Malaysia hay Singapo. chúng ta biết đa dạng về Trung Hoa và Ấn Độ. Vì vậy chúng ta hiểu đa dạng hơn về nói chung dân tộc và giang sơn Trung Hoa và Ấn Độ.

Vì thế có thể nói rằng đời sống ở 1 cộng đồng đa chủng tộc dạy cho ta đa dạng bài học hữu ích về mối quan hệ của con người.

New words:

1. race (n): chủng tộc, giống người

2. belief (n): tín ngưỡng

3. composed (adj): gồm có, bao gồm

4. multi-racial (adj): đa chủng tộc, đa dạng chủng tộc

5. decade (n): thời kỳ mười 5, thập kỷ

6. absorb (v): hấp thu

7. peculiarity (n): tính chất riêng, nét riêng biệt, nét đặc biệt

8. in peace and harmony with: trong hòa bình và hoà thuận

9. promote (v): nâng cao, xúc tiến, đẩy mạnh

10. as a whole: nói chung, toàn bộ

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download