hoặc
Tài liệu học tập Kỹ thuật trồng cây đậu ván, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Kỹ thuật trồng cây đậu ván có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Tài liệu,Nông - Lâm - Ngư Nghiệp,Hướng dẫn trồng cây đậu ván

Đậu ván trắng 1 loại dây leo, được trồng ở khắp nơi, để lấy quả non ăn, quả già thường lấy hạt dùng làm thuốc. Với công nghệ trồng cây đậu ván dưới đây sẽ giúp mọi người nắm rõ công nghệ trồng và chăm sóc cây đậu ván để cho năng suất cao nhất.

Kỹ thuật trồng cây đậu ván

Theo chuyên gia Nguyễn Lân Hùng, có 1 loại đậu cũng có thể đưa vào cho bà con để làm rau, đặc trưng vào các vùng khô hạn có thời tiết khốc liệt và đất đai hạn chế. Đó là cây đậu ván.

Ông đã đi qua đa dạng tỉnh ở Tây Bắc và Việt Bắc. Ở các vùng núi này, rau xanh có khi rất hãn hữu. Đoàn của ông đã khuyến cáo bà con trồng đa dạng đu đủ loanh quanh nhà. Cả mùa đông, có thể dùng đu đủ xanh thay rau. Ngoài ra, có 1 loại đậu cũng có thể đưa vào cho bà con để làm rau, đặc trưng vào các vùng khô hạn có thời tiết khốc liệt và đất đai hạn chế.

Ông nhớ, ở Sơn La, Đoàn đã đưa hạt giống đậu ván lên cho đa dạng gia đình. Họ trồng mỗi nhà vài giàn. Quanh 5 họ thu được quả và ngọn non để làm rau. họ hoàn toàn xóa được nạn thiếu rau, đặc trưng là các ngày đông giá rét.

Đậu ván là 1 loại cây họ đậu. Nó là cây leo giàn. Nó sống được đa dạng 5. Nó ra hoa đông đảo, thành từng chùm ở nách lá. Hoa có màu tím và quả cũng có màu tím hoặc xanh tím. Quả dài 5-8cm và có hình dẹt, rộng một,5-2cm. Mỗi quả chứa 3-4 hạt. Cũng có giống đậu ván có hoa trắng và hạt cũng có màu trắng. Cả hai giống đều có hệ rễ rất phát triển. Nó lan rộng và ăn sâu. Vì vậy, đậu ván chịu hạn rất tài.

Đậu ván

Đậu ván cho ta đa dạng sản phẩm: Quả non ta ăn như 1 loại rau (chủ yếu để xào). Hoa và lá non của cây cũng có thể dùng để luộc hoặc để xào. Hạt già, ta có thể thu và giữ lại để làm nhân bánh, để nấu chè, làm bột dinh dưỡng hoặc dùng làm tương (như đậu nành). Đặc biệt, đậu ván có hàm lượng đạm rất cao. Trong lá tươi và quả non có chứa 3,0-3,5% chất đạm. Trong hạt, hàm lượng đạm đến trên 20%.

Vì vậy, đó là loại thực phẩm rất tốt. Nó còn tốt hơn cả đậu cô ve. Tuy nhiên, đậu ván lại rất dễ trồng. Vì nó là cây leo nên ta nên làm giàn cho nó. Giàn nên làm cao hơn đầu người. Mỗi giàn có thể cho đa dạng gốc đậu ván leo lên. Mỗi gốc cần ít nhất 6-8m2 để cành leo ra. Ta gieo từng hốc loanh quanh hàng rào. Mỗi hốc cách nhau một,5-2m. Ta gieo vào mỗi hốc 1-2 hạt giống. Nếu cả hai hạt đều nảy mầm tốt thì ta cứ giữ cả hai cây.

Đậu ván

Đậu ván phát triển rất nhanh. Vì vậy, cần bón đủ phân. Ta nên đào hố và cho vào đó phân chuồng hoai mục. Lấy lớp đất mặt trộn đều với phân và ủ trước độ vài tuần. Khi gieo hạt, cần tưới đẫm cho hố và nhớ cắm cọc xung quanh để tránh gà, vịt vặt mất ngọn. Cây non lên, ta áp ngay vào cọc để nó leo. Nếu làm giàn, ta cũng cần làm giàn kiên cố vì phải giữ cho vài 5. Vào mùa đông, nó thường lụi đi nhưng đến mùa xuân cây lại đâm chồi, nảy lộc và lan ra khắp giàn.

Đậu ván có thể giữ đến 3-4 5 mới phải trồng lại. Đậu ván cho thu quả đều đều loanh quanh 5. Vì vậy, nhà nào cũng nên trồng ít nhất 1 giàn đậu ván.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download