hoặc
Tài liệu học tập Điều kiện và thủ tục nhập khẩu vào Hà Nội theo quy định mới, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Điều kiện và thủ tục nhập khẩu vào Hà Nội theo quy định mới có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Biểu mẫu,Thủ tục hành chính,Thủ tục đăng ký hộ khẩu thường trú tại Hà Nội

Dưới đây là các thông tin mới về điều kiện để công dân có thể nhập cảng vào Hà Nội, theo quy định của Luật thủ đô số 25/2012/QH13, mời các bạn có nhu cầu muốn nhập cư vào Hà Nội tham khảo, để có các sẵn sàng kĩ càng khi đi đăng kí nhập cư vào Hà Nội.

Điều kiện để nhập cảng vào Hà Nội

Như thông tin đã đăng tải ở bài trước, từ ngày 01/07/2013 Luật Thủ đô số 25/2012/QH13 đã có hiệu lực có bổ sung một số điều kiện để Công dân nhập khẩu vào thành phố Hà Nội, cụ thể như sau:

Về đăng ký nhập khẩu vào ngoại thành Thành phố Hà Nội:

1. “Việc đăng ký thường trú ở ngoại thành được thực hiện theo quy định của pháp luật về cư trú”. khoản 3 Điều 19 Luật Thủ đô - như vậy, công dân muốn nhập khẩu vào các huyện Ngoại thành của thành phố Hà Nội thì vẫn được áp dụng theo Luật cư trú hiện nay./.

2. Về đăng ký nhập khẩu vào nội thành thành phố Hà Nội:

Công dân thuộc 1 trong các trường hợp sau đây thì được đăng ký thường trú ở nội thành:

a). Các trường hợp quy định tại các khoản hai, 3 và 4 Điều 20 của ;

b). Các trường hợp không thuộc điểm a khoản này đã tạm thời trú liên tục tại nội thành từ 3 5 trở lên, có nhà ở thuộc sở hữu của mình hoặc nhà thuê ở nội thành của công ty, cá nhân có đăng ký kinh doanh nhà ở; đối với nhà thuê phải bảo đảm điều kiện về diện tích bình quân theo quy định củaHội đồng nhân dân thành phố Hà Nội và được sự đồng ý bằng văn bản của công ty, cá nhân có nhà cho thuê cho đăng ký thường trú vào nhà thuê.

Theo khoản hai,3,4 Điều 20 Luật cư trú là các trường hợp:

1. Được người có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình giả dụ thuộc 1 trong các trường hợp sau đây:

a) Vợ về ở với chồng; chồng về ở với vợ; con về ở với cha, mẹ; cha, mẹ về ở với con;

b) Người hết tuổi lao động, nghỉ hưu, nghỉ mất sức, nghỉ thôi việc chuyển về ở với anh, chị, em ruột;

Thủ tục đăng ký Hộ khẩu thường trú tại Hà Nội

- Thứ nhất, có chỗ ở hợp pháp và đã tạm thời trú liên tục tại Hà Nội từ 1 5 trở lên. Trường hợp chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ của cá nhân thì phải được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý bằng văn bản.

Nơi yêu cầu được đăng ký thường trú phải là nơi đang tạm thời trú; thời hạn tạm thời trú được tính từ ngày công dân đăng ký tạm thời trú tới ngày công dân nộp hồ sơ đăng ký thường trú; giấy tờ chứng minh thời hạn tạm thời trú là sổ tạm thời trú cấp cho hộ gia đình, cá nhân theo mẫu quy định của Bộ Công an; hoặc xác nhận của công an xã, phường, thị trấn về thời gian và nơi đăng ký tạm thời trú (đối với trường hợp đăng ký tạm thời trú nhưng không cấp sổ tạm thời trú).

- Thứ hai, được người có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình giả dụ thuộc 1 trong các trường hợp: vợ về ở với chồng; chồng về ở với vợ; con về ở với cha, mẹ; cha, mẹ về ở với con; người hết tuổi lao động, nghỉ hưu, nghỉ mất sức, nghỉ thôi việc chuyển về ở với anh, chị, em ruột; người tàn tật, mất khả năng lao động, người bị bệnh tâm thần hoặc bệnh khác làm mất khả năng nhận thức, khả năng điều khiển hành vi về ở với anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột, người giám hộ; người chưa thành niên không còn cha, mẹ hoặc còn cha, mẹ nhưng cha, mẹ không có khả năng nuôi dưỡng về ở với ông, bà nội, ngoại, anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột, người giám hộ; người thành niên độc thân về sống với ông, bà nội, ngoại.

- Thứ ba, được điều động, tuyển dụng tới làm việc tại cơ quan, công ty hưởng lương từ ngân sách nhà nước hoặc theo chế độ hiệp đồng không xác định thời hạn và có chỗ ở hợp pháp.

- Thứ tư, trước đây đã đăng ký thường trú, nay trở về sinh sống tại chỗ ở hợp pháp của mình tại Hà Nội.

Hồ sơ đăng ký thường trú, bao gồm:

a) .

b).

c) (đối với các trường hợp phải cấp giấy chuyển hộ khẩu).

d) Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp trừ trường hợp được người có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình.

đ) Công dân khi làm thủ tục đăng ký thường trú phải xuất trình bản chính giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp, nộp bản sao cho cơ quan đăng ký cư trú.

Nơi nhận hồ sơ đăng ký thường trú: Nộp hồ sơ tại Công an quận nơi có chỗ ở hợp pháp.

Thời hạn: Mười lăm ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Kết quả: Sổ hộ khẩu.

Chú ý: Chứng minh thư đi theo hộ khẩu, vậy nên giả dụ có hộ khẩu mới thì phải làm lại chứng minh thư mới, giả dụ không sẽ bị phạt 150.000 đồng.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download