hoặc
Tài liệu học tập Sáng kiến kinh nghiệm - Sử dụng bản đồ, lược đồ trong dạy Địa lý 5, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Sáng kiến kinh nghiệm - Sử dụng bản đồ, lược đồ trong dạy Địa lý 5 có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Giáo dục Tiểu học,Tài liệu học tập lớp 5,Sáng kiến kinh nghiệm môn Địa lý lớp 5

Các em học sinh Tiểu học được học môn địa lý lớp 4 và lớp năm. Việc dạy môn học này không hề đơn thuần, bởi nó là môn học mới mẻ. Để giúp các thầy cô dạy môn học này tốt hơn, tailieuhoctap.com xin giới thiệu đến các bạn tài liệu "Sáng kiến kinh nghiệm - Sử dụng bản đồ, sơ đồ trong dạy Địa lý 5". Mời các bạn cùng tham khảo.

SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM MÔN ĐỊA LÝ LỚP 5

Sáng kiến kinh nghiệm Địa 5

Sử dụng có hiệu quả sơ đồ - bản đồ trong dạy địa lý.

Phần I : Cơ sở xuất phát và cách đặt vấn đề

Lý do chọn đề tài:

Các bạn đã biết mục tiêu của nhà trường Tiểu học là "Giáo dục toàn diện cho trẻ mỏ từ sáu - 11 tuổi": Đó là các hiểu biết căn bản về: Khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và chăm sóc sức khoẻ ban đầu.

Thực hiện chủ trương dạy đủ môn ở trường Tiểu học (không coi môn nào là môn chính - phụ), trong ngành giáo dục đã không dừng đổi mới phương pháp giảng dạy. Đặc biệt là việc sử dụng có hiệu quả đồ dùng dạy học trong giảng dạy. Môn tự nhiên - xã hội lớp năm nói chung là phần Địa lý năm nói riêng đòi hỏi trong quá trình giảng dạy phải sử dụng đồ dùng 1 cách linh hoạt để làm sao đạt được 1 số yêu cầu:

- Về kiến thức: Học sinh có hiểu biết căn bản, ban đầu về địa lý tự nhiên, địa lý kinh tế - xã hội của Việt Nam, của các châu lục và 1 số nước trên thế giới.

- Về kỹ năng:

+ Học sinh có ý thức sử dụng các giác quan để quan sát môi trường kế bên, các sơ đồ, sơ đồ, bản đồ, học sinh sử dụng 1 số thuật ngữ khoa học đơn thuần phù hợp để mô tả và nói về : 1 số đặc điểm địa hình, về hoạt động kinh tế, xã hội ở các vùng trên giang san Việt Nam, 1 số nước trên thế giới ...

+ Học sinh biết so sánh, khái quát hoá để tìm ra mối quan hệ, tác động tương hỗ để giải thích 1 vài hiện tượng đơn thuần.

- Về thái độ: Học sinh có sự say mê thích các hoạt động, sưu tầm các tư liệu, mẫu vật, hình ảnh ... dùng cho bài học.

Để thực hiện các yêu cầu trên tôi nhận thấy "Sử dụng có hiệu quả bản đồ, sơ đồ ở các bài trong dạy địa lý 5" là băn khoăn của đa dạng giáo viên.

Từ các lý do trên tôi đã bạo dạn chọn và bắt tay vào nghiên cứu đề tài : "Sử dụng bản đồ, sơ đồ trong dạy địa lý 5".

Phần II:

A - Nội dung đề tài:

1. Những vấn đề cần giải quyết:

- Hệ thống bài dạy địa ở lớp năm gồm 30 bài trong đó có:

  • 15 bài địa lý Việt Nam.
  • 15 bài địa lý Thế giới.

- Đặc trưng của địa lý và sử dụng biểu đồ, sơ đồ, bản đồ 1 cách thành thành thục của giáo viên và học sinh.

- Tất cả các phần được học đều có dàn bài chung đó là : Vị trí, giới hạn, đặc điểm tự nhiên, đặc điểm dân cư, đặc điểm kinh tế.

2. Thực trạng hiện nay:

- Học sinh lớp năm sử dụng không thành thành thục.

- Giáo viên dạy chay do không có bản đồ, chưa sử dụng hết tác dụng của bản đồ trong bài dạy, quan niệm dạy phần địa lý dân cư, kinh tế tách biệt với tự nhiên, sử dụng bản đồ không hiệu quả.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download