hoặc
Tài liệu học tập Luận văn: Giải pháp ứng dụng Marketing - Mix vào hoạt động phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm HALIDA của nhà máy bia Đông Nam Á, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Luận văn: Giải pháp ứng dụng Marketing - Mix vào hoạt động phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm HALIDA của nhà máy bia Đông Nam Á có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Luận văn,Marketing,Luận văn tốt nghiệp ngành Marketing

Với đề tài: Một vài giải pháp ứng dụng Marketing - Mix vào hoạt động phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm HALIDA của nhà máy bia Đông Nam Á, bài luận văn tốt nghiệp dưới đây có thể giúp ích cho các bạn sinh viên chuyên ngành Marketing tham khảo để sẵn sàng cho bài khóa luận, đồ án tốt nghiệp sắp đến đây của mình.

Luận văn: Giải pháp ứng dụng Marketing - Mix vào hoạt động phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm HALIDA của nhà máy bia Đông Nam Á

LỜI MỞ ĐẦU

Đất nước ta đang trên đà phát triển và hội nhập vào thế giới, việc chuyển đổi từ nền kinh tế tập kết bao cấp sang nền kinh tế thị trường có sự điều tiết của nhà nước với sự tham gia của đa dạng thành phần kinh tế đã cho phép các doanh nghiệp quyền tự chủ trong sản xuất kinh doanh và mở rộng buôn bán hợp tác với nước ngoài. Đây là 1 cơ hội nhưng song song cũng là 1 thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Giờ đây họ phải bằng lòng quy luật cạnh tranh hà khắc của nền kinh tế thị trường và sự đào thải phũ phàng của nó.

Để tồn tại và phát triển các doanh nghiệp phải đổi thay cơ cấu công ty cho phù hợp thực tế, phải có biện pháp quản lý năng động, linh hoạt, phải xây dựng áp dụng các chính sách phù hợp đúng đắn. Trong nền kinh tế thế giới, Marketing được xem là 1 công cụ quan trọng nhằm đạt lợi nhuận cao nhất của các nhà sản xuất kinh doanh, nhất là trong điều kiện kinh tế hàng hoá đã phát triển thì số phận người sản xuất gắn chặt với số phận sản phẩm hàng hoá mà họ tung ra thị trường.

Bởi vậy hoạt động nghiên cứu thị trường luôn trở thành mối quan tâm lớn nhất của các công ty, các công ty kinh doanh. Trong điều kiện kinh tế thị trường đầy biến động, doanh nghiệp nào xác định đúng hướng, năng động nhạy bén, nắm bắt được cơ hội, trên cơ sở đó nghiên cứu ứng dụng hiệu quả Marketing Mix nhằm mục đích thích nghi, chiếm lĩnh, bảo vệ và phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm thì doanh nghiệp đó sẽ tồn tại và chiến thắng. Nhà máy Bia Đông Nam Á là 1 trong các doanh nghiệp sớm nhận ra điều đó.

Hệ thống Marketing - Mix được xây dựng ngay sau khi công ty định vị được hàng hoá trên thị trường, xác định được mục tiêu Marketing cụ thể. Trong quá trình phát triển, tuỳ theo sự đổi thay của môi trường, của đối thủ cạnh tranh, mục tiêu của công ty, chu kỳ sống của sản phẩm, thị trường mục tiêu... công ty đổi thay các chiến lược thị trường, xác định lại mục tiêu Marketing song song đổi thay 1 vài biến số trong Marketing để phù hợp với mục tiêu đó.

Sau khi phân tích thị trường và chiến lược Marketing hiện nay của mình nhà máy Bia Đông Nam Á nhận định: thứ 1 là sản phẩm bia HALIDA của nhà máy đang ở công đoạn bão hoà; Thứ 2 là nhà máy là tổ chức kinh doanh nằm trong ô chứa dấu hỏi trong ma trận BCG, nghĩa là nằm trong thị trường có mức phát triển cao, nhưng lại chiếm thị phần thấp (chiếm 7% thị phần); Thứ ba là mức tăng về quy mô của thị trường cao hơn so với mức tiêu thụ, quy mô sản xuất còn chưa đủ lớn để dùng cho thị trường mục tiêu trong khi ngày càng có đa dạng hãng gia nhập vào ngành để khai thác thị trường nên thị phần của nhà máy đang giảm dần. Từ đó, mục tiêu Marketing nhà máy đặt ra là bảo vệ và phát triển thị phần cho sản phẩm sung mãn của mình.

Căn cứ vào yêu cầu thực tiễn cũng như khả năng bản thân các vấn đề, sau 1 thời gian tập sự tại nhà máy bia Đông Nam Á, tìm hiểu thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh của nhà máy, em quyết định chọn đề tài: “Một vài giải pháp ứng dụng Marketing - Mix vào hoạt động phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm HALIDA của nhà máy bia Đông Nam Á” cho chuyên đề tập sự tốt nghiệp.

Bố cục của chuyên đề gồm 3 chương:

Chương I: Những vấn đề lý luận về chiến lược Marketing và chiến lược thị trường.

Chương II: Thực trạng hoạt động kinh doanh và việc ứng dụng chiến lược Marketing - Mix và chiến lược thị trường của Nhà máy Bia Đông Nam Á

Chương III: Một số giải pháp nhằm ứng dụng Marketing - Mix vào hoạt động phát triển thị trường tiêu thụ của Nhà máy Bia Đông Nam Á.

Do thời gian có hạn và kinh nghiệm thực tế còn ít nên chuyên đề tập sự tốt nghiệp không tránh khỏi còn đa dạng hạn chế và sai sót, em rất mong sự góp ý phê bình xây dựng của các thầy cô và bạn bè quan tâm.

Cuối cùng, em xin chân thành cảm ơn cô giáo đã tận tình hướng dẫn, giúp đỡ em trong suốt quá trình thực hiện và hoàn thành chuyên đề tập sự tốt nghiệp này. Em cũng xin cảm ơn ban lãnh đạo nhà máy Bia Đông Nam Á đã tạo điều kiện giúp đỡ em trong quá trình tập sự tại nhà máy.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download