hoặc
Tài liệu học tập Sáng kiến kinh nghiệm - Bài toán axit tác dụng với muối cacbonat cho lượng sản phẩm khác nhau tùy theo cách làm thí nghiệm, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Sáng kiến kinh nghiệm - Bài toán axit tác dụng với muối cacbonat cho lượng sản phẩm khác nhau tùy theo cách làm thí nghiệm có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Phổ thông Trung học,Tài liệu học tập lớp 12,Sáng kiến kinh nghiệm hóa học

Sáng kiến kinh nghiệm - Bài toán axit tác dụng với muối cacbonat cho lượng sản phẩm khác nhau tùy theo cách làm thí nghiệm là sáng kiến kinh nghiệm môn Hóa học mà VnDoc gởi đến các bạn với mong muốn các bạn học sinh, thầy cô giáo có thêm tài liệu tham khảo, học tập cũng như tư liệu dạy học.

SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM HÓA HỌC

ĐỀ TÀI:  BÀI TOÁN AXIT TÁC DỤNG VỚI MUỐI CACBONAT CHO LƯỢNG SẢN PHẨM KHÁC NHAU TÙY THEO CÁCH LÀM THÍ NGHIỆM

A. ĐẶT VẤN ĐỀ

I. Lý do chọn đề tài.

Hóa học là 1 bộ môn khoa học thực nghiệm nên rèn luyện cho học sinh kỷ năng thí nghiệm thông qua các thí nghiệm nói chung và các bài tập tập thực nghiệm nói riêng có 1 ý nghĩa to lớn trong việc khắc sâu kiến thức, tạo sự hứng thú và đam mê học tập môn hóa hơn.

Trong bộ môn hóa học có thể nói rằng việc xác định đúng sản phẩm tạo thành hết sức quan trọng vì nó quyết định kết quả của bài toán định tính cũng như bài toán định lượng. Chính vì vậy tôi chọn đề tài: “ Bài toán axit tác dụng với muối cacbonat cho lượng sản phẩm khác nhau tùy theo cách làm thí nghiệm”. Thông qua các bài toán này nhằm khắc phục các sai sót kiến thức, hiểu sai về quá trình tiến hành thí nghiệm và cũng là tài liệu cho học sinh tham khảo, kinh nghiệm nhỏ cho đồng nghiệp tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy và học hiện nay.

II. Mục đích nghiên cứu

- Nghiên cứu các dạng bài toán về axit tác dụng với muối cacbonat thường gặp trong các đề thi tuyển sinh đại học, cao đẳng và học sinh chuyên nghiệp.

- Phân tích các mặt hạn chế về kiến thức và sai lầm khi xác định sản phẩm của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn ở trường phổ thông và là hành trang vững chắc để các em sẵn sàng bước vào kì thi TSĐH-CĐ và học sinh giỏi tĩnh.

- Bản thân có cơ hội nghiên cứu, tìm hiểu sâu nhan sắc vấn đề hơn và áp dụng vào thực tế giảng dạy đa dạng hơn nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

III. Nhiệm vụ nghiên cứu

- Nghiên cứu nội dung hợp chất cacbon lớp 11. Đồng thời tìm ra các dạng bài tập điển hình thường gặp trong các đề thi TSĐH-CĐ và học sinh chuyên nghiệp.

- Nghiên cứu phương trình ion và vận để giải bài tập..

IV. Đối tượng nghiên cứu

Nghiên cứu chương trình hóa học THPT: Các dạng toán về axit tác dụng với muối cacbonat.

V. Phương pháp nghiên cứu, Phạm vi áp dụng

- Phương pháp nghiên cứu

+ Trên cơ sở nắm vững nội dung trọng tâm hợp chất cacbon ở lớp 11 và nghiên cứu kĩ các câu hỏi trong đề TSĐH – CĐ, đề thi học sinh chuyên nghiệp, tài liệu hóa phổ thông có liên quan tới bài tập axit tác dụng với muối cacbonat 

+ Phân tích, đánh giá các sai sót học sinh thường mắc phải và cách khắc phục.

- Phạm vi áp dụng:

+ Áp dụng cho các đối tượng là học sinh luyện thi ĐH-CĐ, bồi bổ học sinh giỏi

+ Axit tác dụng với muối cacbonat hoặc hẩu lốn muối cacbonat; hẩu lốn axit tác dụng với 1 muối hay hẩu lốn muối cacbona

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download