hoặc
Tài liệu học tập Báo cáo tốt nghiệp: Nghiên cứu phát triển ứng dụng Mobile web để quản trị hệ thống học tập điện tử Moodle, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Báo cáo tốt nghiệp: Nghiên cứu phát triển ứng dụng Mobile web để quản trị hệ thống học tập điện tử Moodle có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Luận văn,Công nghệ thông tin,Luận văn tốt nghiệp ngành CNTT

Với đề tài nghiên cứu: Nghiên cứu phát triển ứng dụng Mobile web để quản trị hệ thống học tập điện tử Moodle, bài báo cáo tốt nghiệp dưới đây sẽ giúp các bạn sinh viên ngành CNTT có thêm đề tài và tài liệu tham khảo cho đợt tập sự tốt nghiệp sắp đến. Chúc các bạn thành công!

Báo cáo tốt nghiệp: Nghiên cứu phát triển ứng dụng Mobile web để quản trị hệ thống học tập điện tử Moodle

Mở đầu

Ngày nay công nghệ thông tin đang có các bước tiến vượt bậc và ảnh hưởng ngày càng sâu rộng tời đời sống con người. Một trong các lĩnh vực ứng dụng của công nghệ thông tin mà không thể không nói đến là giáo dục và đào tạo. Nói tới giáo dục là chúng ta nghĩ ngay tới trường lớp học nơi mà giáo viên và học sinh trực tiếp gặp mặt. Nhưng với các nhu cầu ngày càng cao về học tập của con người mọi tầng lớp cùng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin thì mô hình lớp học truyền thống đó không còn là độc nhất, không còn chiếm vị trí độc tôn nữa.

Bên cạnh đó, ngày nay 1 hình thức giảng dạy mới đã xuất hiện với sự trợ giúp của khoa học công nghệ, đặc trưng là công nghệ thông tin đã ra đời. Đó chính là E-learning. E-learning là hình thức đào tạo sử dụng thành tựu của công nghệ thông tin. Elearning với ưu thế vượt trội về khả năng truyền đạt thông tin (cách biểu thị nội dung phong phú, nhiều, hấp dẫn, có sự tương tác với thông tin, giảng dạy thời gian thực), khả năng phân phát nội dung rộng rãi (nhờ sự phát triển của công nghệ Web và Internet), kinh tế (giảm thời gian và chi phí đào tạo, học tập bất cứ nơi nào, học bất cứ đâu) đang trở thành 1 phương pháp học tập được ưa chuộng và áp dụng tại đa dạng nơi.

Từ khi ra đời, e-learning với tốc độ phát triển đã xâm nhập vào toàn bộ các hoạt động đào tạo đào tạo của các nước trên thế giới. Rất đa dạng nhà nước với các hệ thống hiện đại đã khá thành công trong phương pháp đào tạo của mình như Mỹ, Anh, Nhật, Hàn Quốc... Hệ thống giáo dục này đang dần dần hiện rõ vai trò trong việc dùng công nghệ tiên tiến và các đồ vật điện tử viễn thông hỗ trợ truyền đạt kiến thức tới mọi nơi 1 cách nhanh chóng và hiệu quả. Hệ thống này không các chỉ là mối quan tâm của riêng ngành giáo dục mà còn là nhu cầu rất lớn của các viện nghiên cứu, doanh nghiệp lớn, nhằm tái tạo và bổ xung kiến thức cho hàng ngũ chuyên viên của mình trong các lĩnh vực khác nhau.

Ngày nay, cùng với sự phát triển không dừng của khoa học công nghệ, sự ra đời của công nghệ mạng không dây là 1 bước tiến vượt bậc trong công nghệ máy tính. Các đồ vật cầm tay ra đời ứng dụng công nghệ mạng không dây cũng có 1 ý nghĩa lớn đối với đời sống của con người. Với các đồ vật cầm tay làm tăng tính thuận tiện trong đa dạng hoạt động thực tiễn như giao du thương mại, thảo luận học tập. Việc nghiên cứu phát triển các ứng dụng trên các đồ vật cầm tay là 1 hướng mới, và có đa dạng cách tiếp cận khác nhau.

Hiện nay, ở Việt Nam, việc ứng dụng e-learning trong các hệ thống thông tin cũng chỉ mới được triển khai trong vài 5 gần đây. Do các chi tiết khách quan và chủ quan như: mới bắt đầu làm quen với hình thức đào tạo mới (e-learning), đa dạng nơi cơ sở hạ tầng (mạng, máy móc...) còn kém, tài nguyên học chưa được quan tâm và đầu tư phát triển, thói quen học tập, giảng dạy truyền thống chưa bắt kịp với sự phát triển của công nghệ.

Trong thời đại công nghiệp như hiện tại, để có thể bắt kịp với xu thế phát triển không dừng của khoa học kĩ thuật, chúng ta cần phải có sự đầu tư đúng đắn trong việc phát triển các nguồn nhân lực. Và 1 trong các hướng đầu tư đó phải là giáo dục và đào tạo. Tuy nhiên, vấn đề lớn đặt ra là làm thế nào để triển khai 1 cách có hệ thống, đồng bộ, hiệu quả và thích ứng với hoàn cảnh hiện tại nước ta cũng như áp dụng được các thành tựu tiên tiến của khoa học công nghệ. Với suy nghĩ đó, chúng tôi đã lựu chọn và đi vào nghiên cứu xây dựng 1 hệ thống dùng cho thảo luận học tập điện tử thông qua các đồ vật cầm tay.

Trong khuôn khổ bài luận văn này, chúng tôi tụ tập trình bày về 1 hệ thống dùng cho thảo luận học tập điện tử thông qua các đồ vật cầm tay. Trước hết, chúng tôi xây dựng 1 mô hình truyền thông tin để có thể truyền nhận các dạng thông tin e-learning. Dựa trên mô hình truyền thông tin này, chúng tôi tiến hành xây dựng 1 ứng dụng thảo luận học tập điện tử ví dụ như thảo luận văn bản, thảo luận câu hỏi trắc nghiệm, thảo luận hình ảnh vẽ…

Luận văn được thực hiện trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu khoa học “Ứng dụng e-learning trên các đồ vật cầm tay” cùng với sinh viên Lê Quang Dũng với luận văn “Truyền thông tin trong mạng không dây để dùng cho đào tạo điện tử thông qua các đồ vật cầm tay”. Luận văn này tụ tập vào phần nghiên cứu, giao diện và triển khai các loại nội dung học khác nhau. Luận văn được hoàn thành thông qua việc nghiên cứu, phân tích và tổng hợp tài liệu; phân tích nhu của người cầu sử dụng, song song sử dụng các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực mạng, truyền thông máy tính và các hệ thống nhúng. Với nội dung này, luận văn giúp tăng cường hiểu biết về các công nghệ mới.

Đặc biệt là việc ứng dụng các thành tựu của công nghệ thông tin trong lĩnh vực giáo dục. Việc này không chỉ mở ra 1 hướng nghiên cứu để thực hiện cải cách giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo, mà còn giúp cho chúng ta bắt kịp với xu thế giáo dục mới của thế giới. Với mô hình dùng cho thảo luận học tập điện tử thông qua các đồ vật cầm tay mà chúng tôi đã xây dựng thì hoàn toàn có thể áp dụng vào thực tiễn.

Hệ thống này sẽ giúp cho các học viên có thể tham gia thảo luận học tập ở bất kì đâu, bất cứ thời gian nào mà không cần phải ngồi trước màn hình máy tính cá nhân, chỉ cần 1 đồ vật có hỗ trợ công nghệ mạng không dây. Trong chương một chúng tôi sẽ đưa ra 1 cái nhìn tổng quan vê e-learning và việc áp dụng e-learning trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Chương hai sẽ giới thiệu về mạng không dây và các đồ vật cầm tay điển hình. Việc xây dựng 1 môi trường dùng cho thảo luận học tập điện tử thông qua các đồ vật cầm tay sẽ được trình bày trong chương 3. Trong phần cuối cùng, chúng tôi sẽ đưa ra các kết quả đã đạt được sau khi triển khai hệ thống và các đánh giá về các kết quả bước đầu này.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download