hoặc
Tài liệu học tập Phương án dành cho thí sinh chỉ thi tốt nghiệp, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Phương án dành cho thí sinh chỉ thi tốt nghiệp có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Luyện thi đại học,Quy chế tuyển sinh 2015,Kỳ thi THPT Quốc gia 2015

VnDoc xin gởi các thông tin cần thiết về Phương án dành cho thí sinh chỉ thi tốt nghiệp, không tham gia tuyển sinh Đại học – Cao đẳng trong kì thi THPT Quốc gia 2015 dành cho các bạn thí sinh chỉ có hoài vọng thi tốt nghiệp. Mời các bạn và phụ huynh tham khảo.

Phương án dành cho thí sinh chỉ thi tốt nghiệp

Cụm đăng kí dự thi

Liên quan tới việc Đăng kí dự thi, Bộ GD-ĐT cho hay thí sinh dự thi với mục đích chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT hoặc chỉ để xét tuyển sinh ĐH-CĐ hoặc cả hai mục đích được Đăng kí dự thi tại cụm thi do trường Đại học chủ trì. Cụm thi do sở GD-ĐT chủ trì công ty thi cho các thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Như vậy, theo hướng dẫn này, thí sinh chỉ thi tốt nghiệp cũng được Đăng kí dự thi tại cụm liên tỉnh (cụm thi do trường ĐH chủ trì) mà không khăng khăng phải thi tại cụm tỉnh.

Thí sinh tự chần chờ thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT được chọn địa điểm nộp hồ sơ Đăng kí dự thi tại 1 trong các công ty Đăng kí dự thi do sở GD-ĐT quy định nhưng phải dự thi tại cụm thi theo quy định, giống như các thí sinh đang học tại trường phổ thông. Thí sinh tự chần chờ thi chỉ để lấy kết quả xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng được Đăng kí dự thi tại cụm thi phù hợp với điều kiện của thí sinh.

Thời hạn Đăng kí dự thi: Từ ngày 1 tới 30-4, sau ngày 30-4, thí sinh không được đổi môn thi đã Đăng kí dự thi và môn đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Về xác định điểm bảo lưu của thí sinh Đăng kí dự thi, Bộ GD-ĐT cho hay đối với thí sinh Đăng kí dự thi tại trường phổ thông nơi dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 5 2014 thì trường phổ thông căn cứ kết quả các môn đã dự thi 5 2014 (nếu có) để xác định điểm bảo lưu cho thí sinh. Đối với thí sinh tự do tới từ tỉnh, thành khác thì điểm bảo lưu do cơ quan chủ quản của trường phổ thông nơi thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 5 2014 xác nhận.

Thí sinh có tài khoản quản lý thi riêng

Thí sinh sau khi nộp phiếu Đăng kí dự thi sẽ được công ty ĐKDT cấp 1 tài khoản và mật khẩu để đăng nhập phần mềm quản lý thi qua internet tại địa chỉ .

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập phần mềm quản lý thi từ khi Đăng kí dự thi tới khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên đổi thay ngay mật khẩu. Thí sinh cần giữ kín tài khoản và mật khẩu của mình.

Thí sinh khi đi làm thủ tục dự thi phải có CMND, giả dụ không thì phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh 1 mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Trước ngày 10-6, các công ty hoàn thành giấy báo dự thi theo quy định. Thủ trưởng công ty ĐKDT in giấy báo dự thi, ký tên, đóng dấu và trả cho thí sinh.

Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, các sở GD-ĐT căn cứ số lượng thí sinh Đăng kí dự thi tại tỉnh chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT để công ty tại mỗi tỉnh 1 hội đồng thi theo quy định của quy chế. Có thể cho thí sinh thi tại trường hoặc liên trường phổ thông của tỉnh. Căn cứ điều kiện địa lý và số lượng thí sinh Đăng kí dự thi, Cục Nhà trường có thể phối hợp với các sở GD-ĐT để công ty thi cho thí sinh hoặc yêu cầu Bộ GD-ĐT cho phép thành lập hội đồng thi.

Chấm kiểm tra 5% bài thi tự luận

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, mỗi bài thi tự luận được hai cán bộ chấm thi chấm độc lập. Trưởng môn chấm thi phải thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc chấm thi của các cán bộ chấm thi trong tổ chấm thi, phát hiện các trường hợp chênh lệch từ 0,năm điểm trở lên đối với môn khoa học tự nhiên và từ một điểm trở lên đối với môn khoa học xã hội để theo dõi, xác định nguyên nhân, kết quả xử lý hợp nhất của hai cán bộ chấm thi nhằm phòng dự phòng các sai sót, vi phạm quy chế thi.

Các hội đồng phải xử lý nghiêm đối với các bài làm vi phạm quy chế thi hoặc cán bộ không thực hiện đúng quy chế thi; khắc phục các diễn đạt dễ dãi, bỏ qua lỗi trong bài làm của thí sinh, dẫn tới kết quả chấm không phản ánh đúng bản chất. Chấm kiểm tra bài thi tự luận ít nhất 5% số lượng bài thi của mỗi môn thi.

Công bố danh sách tốt nghiệp sau ngày 15-8

Bộ GD-ĐT yêu cầu trước khi công bố chính thức danh sách tốt nghiệp, các công ty phải gởi dữ liệu báo cáo về Bộ GD-ĐT. Thời gian báo cáo cụ thể như sau:

  • Các công ty phải báo cáo sơ bộ kết quả tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 25-7;
  • Bảng tổng hợp kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chính thức chậm nhất ngày 7-8;
  • Danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT chính thức trước ngày 15-8.
Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download