hoặc
Tài liệu học tập Sáng kiến kinh nghiệm - Phương pháp giải bài tập về chu kì dao động của con lắc đơn chịu ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Sáng kiến kinh nghiệm - Phương pháp giải bài tập về chu kì dao động của con lắc đơn chịu ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Phổ thông Trung học,Tài liệu học tập lớp 12,Tài liệu tham khảo Vật lý 12

Sáng kiến kinh nghiệm - Phương pháp giải bài tập về chu kì dao động của con lắc đơn chịu ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài là tài liệu tham khảo học tập và giảng dạy hay của thầy Đặng Quang Huy. Tài liệu hệ thống dạng bài tập căn bản, cách giải cũng như các lưu ý, các mẹo nhỏ giúp các bạn luyện thi đại học môn vật lý chuyên đề dao động cơ học hiệu quả nhất.

PHƯƠNG PHÁP GIẢI BÀI TẬP CON LẮC ĐƠN

PHẦN I. MỞ ĐẦU

1. Lý do chọn đề tài

- Vật lý là 1 môn học khó và trừu tượng, cơ sở của nó là toán học. Bài tập vật lý rất nhiều và phong phú. Trong phân phối chương trình số tiết bài tâp lại hơi ít so với nhu cầu cần củng cố và nâng cao kiến thức cho học sinh. Chính vì thế, người giáo viên phải làm thế nào để tìm ra phương pháp tốt nhất nhằm tạo cho học sinh niềm say mê yêu thích môn học này. Giúp học sinh việc phân loại các dạng bài tập và hướng dẫn cách giải là rất cần thiết. Việc làm này rất có lợi cho học sinh trong thời gian ngắn đã nắm được các dạng bài tập, nắm được phương pháp giải và từ đó có thể phát triển hướng tìm tòi lời giải mới cho các dạng bài tương đương.

- Trong yêu cầu về đổi mới giáo dục về việc đánh giá học sinh bằng phương pháp trắc nghiệm khách quan thì khi nắm được dạng bài và phương pháp giải sẽ giúp cho học sinh nhanh chóng trả được bài.

- Trong chương trình Vật lý lớp 12, chương “Dao động cơ học”có đa dạng dạng bài tập phức tạp và khó. Nhóm các bài toán về chu kỳ của con lắc đơn chịu ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài như: nhiệt độ, độ cao, độ sâu, lực điện trường, lực quán tính ... là 1 trong các nhóm bài tập phức tạp và khó nhất trong chương, học sinh khá, chuyên nghiệp thường rất lúng túng trong việc tìm cách giải các dạng toán này.

Xuất phát thực từ trạng trên, qua kinh nghiệm giảng dạy, tôi chọn đề tài: “PHƯƠNG PHÁP GIẢI BÀI TẬP VỀ CHU KỲ DAO ĐỘNG CỦA CON LẮC ĐƠN CHỊU ẢNH HƯỞNG CỦA CÁC YẾU TỐ BÊN NGOÀI”.

2. Mục đích nghiên cứu

- Đề tài nhằm giúp học sinh khá, chuyên nghiệp khắc sâu các kiến thức lí thuyết , có 1 hệ thống bài tập và phương pháp giải chúng, giúp các em có thể nắm được cách giải và từ đó chủ động áp dụng các phương pháp này trong khi làm bài tập có liên quan. Từ đó học sinh có thêm kỹ năng về cách giải các bài tập Vật lí, có thể nhanh chóng giải các bài toán trắc nghiệm về dao động điều hòa của con lắc đơn phong phú và nhiều.

- Nhằm xây dựng 1 chuyên đề sâu, yếu tố có thể làm tài liệu tham khảo cho các đồng nghiệp ôn thi Đại học - Cao đẳng và luyện thi học sinh chuyên nghiệp cấp tỉnh.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download