hoặc
Tài liệu học tập Bài viết số 5 lớp 12, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Bài viết số 5 lớp 12 có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Phổ thông Trung học,Tài liệu học tập lớp 12,Bài viết số 5 lớp 12 bài hay

Bài viết số năm lớp 12 tổng hợp các bài viết hay nhất, rất hay để tham khảo về 3 đề căn bản được giới thiệu trong Sách giáo khoa. Tài liệu gợi ý các ý cần có trong bài cũng như bài tham khảo cho các bạn. Mời các bạn tham khảo, mong các bạn học tập tốt với tài liệu này.

BÀI VIẾT SỐ năm LỚP 12

Dưới đây là 3 đề căn bản trong SGK

Đề 1: Trong 1 bức thư luận bàn về văn học, Nguyễn Văn Siêu có viết: "Văn chương [...] có loại đáng thờ. Có loại không đáng thờ. Loại đáng thờ là loại chỉ chuyên chú ở văn học. Loại không đáng thờ là loại chuyên chú ở con người". Hãy phát biểu ý kiến về quan niệm trên.

Đề 2: Buy_phông, nhà văn Pháp nổi tiếng, có viết: " Phong cách chính là người". Anh (chị) hiểu ý kiến trên như thế nào?

Đề 3: Anh (chị) hãy bày tỏ quan điểm của mình về ý kiến của nhà văn Pháp La Bơ-ruy-e:" Khi 1 tác phẩm nâng cao tinh thần ta lên và gợi cho ta các tình cảm cao quý và can đảm, không cần tìm 1 nguyên tắc nào để đánh giá nó nữa: đó là 1 cuốn sách hay và do 1 nghệ sĩ viết ra".

Đề 1: 

Bài tham khảo 1:

Không đợi tới thế kỉ XX này con người mới có đa dạng quan điểm về văn học mà ngay ở thế kỉ XiX, Nguyễn Văn Siêu, 1 danh sĩ thời Nguyễn đã từng có ý kiến “Văn chương có loại đáng thờ và không đáng thờ. Loại không đáng thờ là loại chỉ chuyên chú ở văn học. Loại đáng thờ là loại chuyên chú ở con người”. Song nói như Lê Quý Đôn “Văn chương là của công thiên hạ, ý kiến của mỗi người mỗi khác, phân tích thì đuợc chứkhông nên chê mắng”. Cho nên, ý kiến của Nguyễn Văn Siêu đáng nên hiểu lại và hiểu như thế nào cho đúng.

Nguyễn Văn Siêu là 1 văn sĩ có tài, là bạn thân của Cao Bá Quát từng được thế gian tôn thờ là “Thần Siêu, Thánh Quát”. Quan niệm của ông không phải là 1 quan niệm dễ dãi, điều quan trọng là ta phải hiểu cho đúng ý nghĩa của câu nói “Văn chương chuyên chú ởvăn chương”, “văn chương chuyên chú ở con người” là như thế nào?
.....

Bài tham khảo số 2:

Từ xa xưa, văn học đã xuất hiện và phát triển song song với lịch sử xã hội loài người. Trong kho tàng văn học nhân loại, có biết bao nhiêu kiệt tác mà giá trị đã vượt qua giới hạn không gian, thời gian để trở thành bất hủ. Ấy thế nhưng đông đảo thế hệ cầm bút vẫn không nguôi trăn trở về ý nghĩa và giá trị đích thực của văn học.

Đầu thế kỉ XX, trên văn đàn nước ta diễn ra các cuộc bàn cãi gay gắt giữa các quan điểm khác nhau, thậm chí đối lập nhau về văn học, tiêu biểu là 2 trường phái: Nghệ thuật vị nghệ thuật và Nghệ thuật vị nhân sinh. Tuy nhiên, từ cuối thế kỉ XIX, danh sĩ Nguyễn Văn Siêu đã khẳng định: Văn chương… có loại đáng thờ. Có loại không đáng thờ. Loại không đáng thờ là loại chỉ chuyên chú ở văn học. Loại đáng thờ là loại chuyên chú ở con người. Nhận định đúng đắn này rất gần gũi với quan điểm: Mục đích tối thượng của văn học là phục vụ con người, phục vụ nhân sinh.
......

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download