hoặc
Tài liệu học tập Điều chỉnh Quy chế kỳ thi THPT Quốc gia, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Điều chỉnh Quy chế kỳ thi THPT Quốc gia có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Luyện thi đại học,Quy chế tuyển sinh 2015,Quy chế thi đại học 2015

Điều chỉnh quy chế trong kỳ thi THPT Quốc gia nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh và phụ huynh, bảo đảm thuận lợi về cả giao thông, chi phí, thời gian.

Điều chỉnh Quy chế kỳ thi THPT quốc gia

1. 60 cụm thi tỉnh thay vì 5 cụm thi liên tỉnh

Đầu tiên là câu chuyện giao thông của thí sinh. Cả nước có 38 cụm liên tỉnh, việc di chuyển của thí sinh giữa các cụm liên tỉnh kiên cố sẽ dễ dàng thuận lợi hơn so với việc thí sinh cả nước dồn về năm cụm thi (Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ) như trước đây. Với hơn 60 cụm thi tỉnh, các thí sinh chỉ có nhu cầu thi để xét tốt nghiệp còn thuận lợi hơn nữa vì cụm thi sẽ bố trí trong tỉnh.

Bộ GD&ĐT cho biết sẽ làm việc với các địa phương để chọn các địa điểm thi thuận lợi nhất cho thí sinh và gia đình (đi lại, sinh hoạt, ăn ở).

2. Có thể nộp đăng ký qua bưu điện hoặc qua Internet

Một vấn đề khác nảy sinh sau khi Bộ ban hành quy chế là quy định thí sinh không trúng tuyển tại đợt xét tuyển hoài vọng một sẽ phải trực tiếp tới các trường này để rút hồ sơ xin việc nộp sang trường khác. Như vậy sẽ dẫn tới tình trạng hàng ngàn thí sinh đổ về các trường để rút và nộp hồ sơ, thậm chí có thể ảnh hưởng đến cơ hội vào ĐH, CĐ của các em giả dụ chẳng may xảy ra tai nạn, bất trắc không thể rút, nộp hồ sơ đúng hạn.

Để xử lý vấn đề này, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận cho hay, Bộ sẽ xem xét sử dụng công cụ tin học để hỗ trợ các thí sinh. Phần mềm này cho phép thí sinh có thể vừa rút hồ sơ tại trường xét tuyển đợt một, nộp hồ sơ sang trường xét tuyển đợt hai qua mạng. Đồng thời vẫn duy trì hình thức nộp hồ sơ trực tiếp nhằm không làm khó các học sinh ở vùng chưa có điều kiện phát triển internet.

Có thể đăng ký xét tuyển qua mạng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015

Cụ thể: Việc đăng kí dự thi tại cụm thi nào do thí sinh đăng kí để phù hợp với hoài vọng và mục đích. Việc nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển, được quy định mỗi đợt kéo dài 20 ngày, trong thời gian này thí sinh được quyền đổi thay ngành học đã đăng kí hoặc rút hồ để nộp sang trường khác; thí sinh có thể nộp qua đường bưu điện theo hình thức thư phát chuyển nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Hiện nay, 1 số trường đã và đang xây dựng phần mềm nhận hoài vọng tuyển sinh qua mạng, tránh việc thí sinh phải di chuyển.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download