hoặc
Tài liệu học tập Báo cáo tốt nghiệp: Hoàn thiện kế toán nghiệp vụ thuế GTGT, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Báo cáo tốt nghiệp: Hoàn thiện kế toán nghiệp vụ thuế GTGT có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Luận văn,Kế toán - Kiểm toán,Báo cáo tốt nghiệp ngành kế toán

Báo cáo tập sự tốt nghiệp với đề tài: Hoàn thiện kế toán nghiệp vụ thuế GTGT tại Công ty cổ phần công nghệ và thương mại 3C. Bài báo cáo tốt nghiệp dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên khoa kế toán làm bài luận văn tốt nghiệp 5 cuối của mình.

Báo cáo tốt nghiệp: Hoàn thiện kế toán nghiệp vụ thuế GTGT

GIỚI THIỆU ĐỀ TÀI

Chúng ta biết rằng thuế là nguồn thu rất quan trọng, nó chiếm tỷ lệ lớn nhất trong tổng thu ngân sách của Nhà nước ( khoảng 70% - 80 % ). Ngày nay với xu thế toàn cầu hoá nền kinh tế thế giới, hội nhập kinh tế quốc tế với kinh tế khu vực là một điều bức thiết mang tính tất yếu khách quan đối với toàn bộ các nhà nước. Vì vậy, vai trò của thuể hiện nay không chỉ ngừng ở chỗ bảo đảm nguồn thu để dùng cho cho nhu cầu chi tiêu của Nhà nước, mà nó phải bảo đảm vai trò điều tiết vĩ mô nền kinh tế, thúc đẩy nền kinh tế nhà nước ngày càng phát triển.

Vì vậy chính sách thuể đã được sửa đổi cho phù hợp với xu thế này. Nhằm khuyến khích người dân bạo dạn bỏ vốn ra đầu tư, khuyến khích các cơ sở buôn bán mở rộng sản xuất, bộ tài chính đã ban hành luật thuế GTGT thay cho luật thuế doanh thu nhằm khắc phục các nhược điểm của luật thuế này. Những chính sách nhằm khuyến khính các cơ sở manh dạn đầu tư, tăng khả năng cạnh tranh và chủ động hội nhập kinh tế quốc tế.

Thuế GTGT đánh vào giá trị gia tăng trong từng khâu của quá trình sản xuất nên không bị đánh thuế trùng lặp, thúc đẩy được sự chuyên môn hoá của sản xuất. Được hoàn thuế GTGT trong trường hợp xuất khẩu hàng hoá; dịch vụ; đầu tư tài sản có giá trị lớn… đã khuyến khích được xuất khẩu phát triển, góp phần khuyến khich mạnh mẽ đầu tư, thúc đẩy nền kinh tế phát triển nhanh với hiệu quả ngày càng cao.

Trong quá trình áp dụng đi cạnh các ưu thế vốn có, công tác quản lý thuế của cán bộ ngành cũng gặp không ít khó khăn. Do 1 số đối tượng lợ dụng các kẽ hở cơ chế thông thoáng và có đa dạng ưu đãi nhằm khuyến khích đầu tư, kích thích sản xuất phát triển đã dung mọi mánh lới gian lận tinh vi để trốn thuế.

Đặc biệt là thuế GTGT được thực hiện theo phương pháp khấu trừ nhằm khắc phục được nhược điểm đánh thuế trùng lặp, khuyến khích các cơ sở bạo dạn đầu tư, đẩy mạnh xuất khẩu…. nhưng đây cũng chính là kẽ hở để cho các đối tượng nộp thuế gian lận, trốn thuế với mục đích làm giảm tiền thuế phải nộp vào ngân sách nhà nước hoặc chiếm dụng tiền của ngân sách thông qua cơ chế hoàn thuế.

Vấn đề nổi cộm và cần thiết hiện nay là gian lận về việc mua bán hoá đơn; hoá đơn giả; mua bán khống; xuất khẩu khống và đa dạng mánh lới gian lận khác qua mặt các cán bộ ngành thuế để được xin hoàn lại thuế. Điều này đã gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước - gây thiệt hại, mất mát to lớn cho xã hội, làm đau đầu các cơ quan chủ quản có liên quan, nhất là ngành thuế.

Cho nên cần phải có ngay nhưng biện pháp thiết thực ngăn chặn các hành vi gian lận này. Và các biện pháp xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm. Nhằm bảo đảm nguồn thu, tránh thất thoát cho ngân sách nhà nước, đem đến đa dạng lợi ích cho toàn xã hội vì tính cần thiết của nó nên tôi chọn đề tài: " HOÀN THIỆN KẾ TOÁN NGHIỆP VỤ THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI 3C."

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download