hoặc
Tài liệu học tập Tiểu luận: Hành vi và thái độ của người tiêu dùng đối với thương mại điện tử, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Tiểu luận: Hành vi và thái độ của người tiêu dùng đối với thương mại điện tử có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Luận văn,Kinh tế,Tiểu luận ngành Thương mại điện tử

Bài tiểu luận ngành Thương mại điện tử với đề tài Thương mại điện tử: thái độ và hành vi của người tiêu dùng, bài tiểu luận dưới đây sẽ giúp các bạn sinh viên đang sẵn sàng cho bài tiểu luận hết môn sắp đến đây của các bạn. Chúc các bạn đạt được điểm cao cho bài tiểu luận này.

Tiểu luận: Hành vi và thái độ của người tiêu dùng đối với thương mại điện tử

I. Vấn đề nghiên cứu

Cùng với quá trình toàn cầu hóa, internet giờ đây không chỉ là 1 công cụ giúp người dùng thu thập thông tin mà còn là 1 dụng cụ hữu hiệu để thực hiện vô số các giao thiệp. Có thể nói internet đã và đang ngày càng phát triển mạnh hơn bao giờ hết và nó cũng đang từng bước khẳng định vị trí là 1 dụng cụ rộng rãi trong việc cung cấp và kinh doanh thông tin, hàng hóa cũng như dịch vụ. Theo ACNielsen tính đến 5 2007 hơn 627 triệu người trên thế giới đã mua hàng online. Tuy nhiên, theo 1 số nghiên cứu, khoảng 27% cửa hàng của người tiêu dùng trên thế giới thông qua Internet.

Thực trạng về ứng dụng công nghệ thông tin và Thương mại điện tử của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt nam: Mơ hồ trong hiểu biết Thương mại điện tử. Trong 1 khảo sát khác trên 375 doanh nghiệp được Sở Thương Mại Tp.HCM thực hiện vào cuối 5 2005: có 74% doanh nghiệp đã sử dụng email, 88% doanh nghiệp sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin. Tuy nhiên, doanh nghiệp cho biết họ gặp khó khăn trong ứng dụng Thương mại điện tử vào hoạt động xuất phát từ sự thiếu hiểu biết về công nghệ trình bày thông tin sản phẩm, biên tập nội dung, tổ chức điều hành website và quản lý hệ thống hậu tuyến như máy chủ, băng thông...

Còn với kết quả khảo sát hơn hai.000 doanh nghiệp tại năm thành phố lớn của VCCI 5 2005 về Thương mại điện tử thì rất hạn chế: bảy,3% nói “không biết về Thương mại điện tử”, mặc dù tỷ lệ kết nối Internet cao (91%) nhưng tỷ lệ có website thấp (71,1%), đa phần dùng để gởi nhận email chứ không dùng để hỗ trợ kinh doanh. Những con số nói trên quả là rất khiêm tốn và phác họa được thực trạng ứng dụng công nghệ thông tin và Thương mại điện tử của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thương mại điện tử đã trở thành 1 xu thế rộng rãi vì 1 loạt các lý do. Với sự rộng lớn sẵn có của internet, người ta đã tìm thấy phương thức tiện dụng để giao thiệp và làm kinh doanh thông qua hệ thống các cửa hàng của dụng cụ truyền thông lớn nhất thế giới này. Chỉ với 1 cái “click chuột” người dùng có thể mua từ 1 cuốn sách, hay quần áo, giày dép, phụ kiện cho tới vé máy bay….

Hơn nữa người bán lẻ kinh doanh online không cần tốn chi phí để duy trì 1 cửa hàng hữu hình cho phép họ đưa ra mức giá thấp hơn từ đó làm nên lợi nhuận cao hơn với chi phí thấp hơn. Thực tế này đã khiến cả người bán hàng lẫn người dùng hàng đều lựa chọn shopping online như là 1 giải pháp logic.

Tuy nhiên ít ai trong chúng ta biết rằng thái độ của người tiêu dùng là 1 trong các yếu tố chính ảnh hưởng rất lớn tới quyết định và hành động của họ trong khi shopping online. Một người tiêu dùng đặt đa dạng niềm tin vào thương mại điện tử sẽ phản ứng hoàn toàn khác với 1 người tiêu dùng không mấy tin tưởng vào việc này. Vì thế có thể nói thái độ ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định và hành động của người tiêu dùng khi shopping online.

Thái độ phục vụ là cầu nối giữa các đặc điểm của người tiêu dùng với việc tiêu dùng đáp ứng nhu cầu của họ (Armstrong và Kotler, 2000; Shwu-Ing, 2003). Bởi vì thái độ rất khó để đổi thay nên việc hiểu thái độ của người tiêu dùng đối với shopping online, có thể giúp các nhà quản lý tiếp thị dự đoán được ý định shopping online và đánh giá sự phát triển của thương mại điện tử trong mai sau.

Chính vì vấn đề trên cùng với sự phát triển 1 cách nhanh chóng của thương mại điện tử đã thúc đẩy chúng tôi thực hiện nghiên cứu: “Thương mại điện tử: thái độ và hành vi của người tiêu dùng”. Trong đó đặc trưng nhấn mạnh xem xét tầm quan trọng của yếu tố thái độ trong việc tác động tới quyết định và hành vi của người tiêu dùng khi shopping trực truyến, nhằm giúp các nhà quản lý có thể đánh giá sự phát triển của thương mại điện tử trong mai sau và dự đoán được tỷ lệ shopping từ đó đề ra các biện pháp làm gia tăng sự phát triển của thương mại điện tử.

Mục tiêu nghiên cứu

a) Mục tiêu chung

Tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng tới thái độ và hành vi tiêu dùng của khách hàng mua hàng online.

b) Mục tiêu cụ thể

  • Phân tích thực trạng thương mại điện tử hiện nay.
  • Xác định các yếu tố ảnh hưởng tới thái độ và hành vi của người tiêu dùng online. Qua đó giúp các nhà bán lẻ có thể dự đoán được tỉ lệ shopping cũng như sự phát triển của thương mại điện tử trong mai sau dựa vào việc phân tích mối quan hệ giữa thái độ đối với shopping online với định hướng shopping vàích lợi nhận được từ tiêu dùng online.
Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download